Cả phố náo loạn vì nhầm vỏ pháo giấy là bom mìn

TP - Vật giống mìn thực chất là một vỏ bình hơi nhỏ trong pháo giấy, thường được sử dụng trong các dịp khai trương, động thổ, hay hội múa lân...

Vật giống mìn là vỏ pháo giấy nghệ thuật
Vật giống mìn là vỏ pháo giấy nghệ thuật

Chiều 24/9, Công an thành phố Huế cho biết, vừa xác minh một trường hợp nghi là bom mìn nguy hiểm cài đặt trước cửa tiệm buôn bán xe gắn máy, khiến nhiều người hoảng loạn. Công an khẳng định vật này không phải vũ khí hay vật liệu nổ nguy hiểm.

Trước đó, khoảng 7 giờ sáng 24/9, nhân viên cửa hàng xe máy Thuận Phát (số 134 Nguyễn Huệ, thành phố Huế) đến làm việc đã vô cùng hoảng sợ khi phát hiện một vật lạ nghi mìn tự chế nằm trước cửa tiệm, nên báo cho cơ quan chức năng.

Thông tin cửa hàng bán xe máy bị đặt mìn cũng lan nhanh, khiến nhiều người tại Huế lo sợ. Nhận tin báo, lực lượng quân đội, công an tỉnh TT-Huế đã nhanh chóng có mặt phong tỏa hiện trường, truy xuất camera để điều tra sự việc.

Qua xác minh, vật giống mìn thực chất là một vỏ bình hơi nhỏ trong pháo giấy, nhằm tạo sức ép bung giấy ra, thường được sử dụng trong các dịp khai trương, động thổ, hay hội múa lân, sinh nhật, đám cưới…

Vật này được một thanh niên tại Huế nhặt về từ hội múa lân để gắn trang trí vào xe mô tô. Tuy nhiên, do không ưng ý nên thanh niên này tình cờ vứt lại trước cửa tiệm bán xe gắn máy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá