Cá rô vàng được trả giá 10 triệu giống một dạng... bạch tạng?

“Đây là loại cá bình thường trong tự nhiên. Có thể là một dạng bạch tạng. Người dân hiếu kỳ nên trả giá cao thôi”, ThS. Nguyễn Văn Khánh (chuyên nghiên cứu về cá), Khoa Sinh và Môi trường, Đại học Sư phạm Đà Nẵng cho biết.

Chuyên gia cho rằng đây là loài cá bình thường trong tự nhiên.
Chuyên gia cho rằng đây là loài cá bình thường trong tự nhiên.

Như đã đưa tin, ngày 15/2, anh Trần Khôi (trú xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) bắt được một con cá rô đồng màu vàng. Một người chơi cá cảnh ở huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) đã trả giá con cá 10 triệu đồng nhưng anh Khôi chưa bán.

Sáng 18/2, trao đổi với chúng tôi, ThS. Nguyễn Văn Khánh (chuyên nghiên cứu về cá), Khoa Sinh và Môi trường, Đại học Sư phạm Đà Nẵng cho biết, đây là loại cá bình thường trong tự nhiên. Người dân hiếu kỳ nên trả giá cao thôi.

Ông Khánh cho biết, năm ngoái ở miền Nam, người dân cũng bắt được một con cá như thế này. Có thể đây là một dạng bạch tạng, đột biến về sắc tố. Tuy bị đột biến nhưng nếu chúng ta ăn thịt con cá này cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

“Ví dụ như loại công thường nuôi nhốt giao phối cận huyết trong thời gian dài thì nó sẽ xuất hiện những con công màu trắng. Càng cận huyết bao nhiêu thì xuất hiện bạch tạng nhiều lên. Hoặc như rắn, cá sấu cũng thế. Ngoài ra, do môi trường ô nhiễm cũng dẫn đến loại này”, ThS. Khánh nói.

Cũng theo ThS. Khánh, con cá rô bình thường nó có 2 mặt, mặt trên là màu đen, còn mặt dưới cũng có màu vàng hoặc màu trắng.

Liên hệ lại với anh Khôi, anh cho biết, sáng nay (18/2) anh đã bán con cá trên với giá 5 triệu đồng cho một người hàng xóm chơi cá cảnh.

“Con cá bị bắt lên bắt xuống nhiều quá nên nó đừ (yếu) quá rồi. Có một số người ở Hà Nội cũng điện thoại vào hỏi mua với giá 15 triệu đồng. Nhưng chờ họ vào được thì chắc cá cũng chết mất rồi. Vì thế, tôi đã quyết định bán con cá với giá 5 triệu đồng”, anh Khôi nói.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng