Cá sấu của Khatoco lại sổng chuồng?

TP - Sáng 30/7, anh Trần Quốc Trung ở thôn Phú Hữu (Ninh Ích, Ninh Hoà, Khánh Hòa) đi bơm nước cho ruộng, phát hiện và bắt được một con cá sấu nặng 5kg.

>> Khánh Hòa: Hàng trăm con cá sấu xổng chuồng

Ảnh minh họa
Trước đó, đêm 27/7, ông Lê Đình Minh ở thôn Phú Hữu bắt được hai con cá sấu trong lúc đi soi cá ở suối, cân được 10,5kg.

Sáng 28/7, ông Nguyễn Lốt cùng thôn cũng bắt được một con cá sấu chừng 7kg đang nằm dưới bi cống mương nước dẫn ra ruộng lúa.

Nhân viên Trại cá sấu Ninh Ích của Cty Kinh doanh đà điểu, cá sấu (thuộc Tổng Cty Khatoco) đã mua lại bốn con cá sấu này với giá 90.000 đồng/kg.

Sáng 29/7, cháu Nguyễn Văn Hải, 12 tuổi ở thôn Tân Phú cùng với ba người nữa đi soi cá tại khu vực Hốc Bò, bắt được hai con cá sấu, một con khoảng trên 10kg, một con khoảng 7kg.

Nhân viên Trại Ninh Ích xin mua lại, nhưng gia đình cháu Hải chưa đồng ý với giá do Trại cá sấu đưa ra, nên vẫn đang giữ hai con cá sấu này. Chiều 30/7, ở khu vực đìa nuôi tôm thẻ chân trắng tại thôn Phú Hữu, dân cũng bắt được hai con cá sấu chừng 4 - 5 kg.

Nhiều người cho rằng, những con cá sấu bị bắt là từ Trại Ninh Ích bị sổng. Tuy nhiên, theo ông Tạ Thế Cường, Chủ tịch HĐQT Khatoco, Trại cá sấu Ninh Ích mới mua lại của dân ba con cá sấu với tổng trọng lượng 20kg.

Cả ba con này, cùng với một con bị dân xẻ thịt và những con đang bị dân giữ khó có thể là cá sấu của trại Ninh Ích sổng chuồng.

Rút kinh nghiệm vụ cá sấu sổng chuồng tháng 11/2007, Trại Ninh Ích được xây dựng rất kiên cố.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá