Cá sấu sổng chuồng : Người dân bắt được rồi ... xẻ thịt

Sau khi hàng trăm con cá sấu xổng chuồng do mưa lũ lớn tại trại nuôi cá sấu Yang Bay (Khánh Hoà), nhiều người dân bắt được cá sấu nhưng không giao lại cho trại. Được biết, hiện đã có 4 con bị người dân bắt được tự xẻ thịt sử dụng.

Bắt lại cá sấu sổng chuồng. Ảnh : VietnamNet

Anh Sơn, Trưởng trại cá sấu Yang Bay cho biết: Đến 18 giờ chiều nay 12/11 đã có thêm 29 con cá sấu bị bắt giữ hoặc bắn chết. Như vậy, cho đến thời điểm này, Trại đã nhận được 58 con cá sấu bị bắt lại còn sống hoặc đã bị bắn chết.

Số cá sấu bắt lại được còn sống chủ yếu là cá nhỏ, có trọng lượng từ 20 kg/con trở xuống. Số cá lớn rất nguy hiểm đều bị bắn chết. Đã có 8 con cá sấu loại lớn bị lực lượng vũ trang hạ gục, trong đó có 4 con chưa tìm được xác.

Đáng chú ý là có hiện tượng người dân bắt được cá sấu nhưng không báo lại và không giao lại cho trại. Được biết, hiện đã có 4 con bị người dân bắt được tự xẻ thịt sử dụng.

Nguyên nhân của tình trạng này là do nhiều người cho rằng Công ty kinh doanh Đà điểu- Cá sấu mua lại cá sấu với giá từ 20.000 đồng- 200.000 đồng/con đối với cá sấu sống tuỳ loại, mua cá sấu chết bằng 50% giá trị cá sống cùng loại là quá thấp.

Vì vậy, người dân không muốn bán lại cá sấu. Mặc dù lãnh đạo Công ty đã giải thích đây là cá sấu của Công ty, số tiền chỉ là hỗ trợ người dân thực hiện việc phát hiện và bắt lại số cá xổng chuồng, nhưng bắt cá sấu là việc làm rất khó khăn và nguy hiểm đến tính mạng.

Hơn nữa, hiện nay giá cả thực phẩm lại rất đắt, nên nhiều người bắt được cá sấu không muốn trả lại cho Trại mà lén lút xẻ thịt chia nhau.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá