Cả thị trấn chìm trong nước mắt

TP - Ngày 30/12, không khí tang thương bao phủ khắp thị trấn Dầu Tiếng (Bình Dương).

> Mẹ vật vã khóc khi đón con ở nhà xác
> Chuyến tham quan định mệnh của 7 học sinh

Căn nhà em Lê Công Hậu (14 tuổi, lớp 8A6) tại khu phố 4 chìm trong không khí tang thương. Người mẹ khóc ngất lên ngất xuống từ tối hôm trước đến trưa đã không còn sức để khóc nữa, chỉ biết ngồi thẫn thờ bên quan tài đứa con trai duy nhất. “Em nó nói đi Cần Giờ chơi, tôi nghĩ cũng giống như Đại Nam hay Suối Tiên thôi chứ ai ngờ lại ra biển đi tắm”, chị nói.

Bà ngoại em Hậu cho biết: “Hậu ngoan lắm, chỉ biết đi học rồi về nhà phụ bà công việc nhà chứ không đi chơi. Từ ngày cháu đi học đến nay, đây là lần đầu tiên cháu xin đi chơi xa như thế. Ai ngờ lại xảy ra sự thể này”.

Con hẻm dẫn vào nhà em Võ Thành Luân (15 tuổi, học sinh lớp 9A6) nằm tại khu phố 3 chật kín xe máy từ ngoài đầu hẻm. Luân là đứa con duy nhất của vợ chồng anh Võ Văn Tâm. Anh Tâm cho biết, trước khi đi, Luân xin 400 ngàn đóng tiền đi tham quan du lịch khu rừng Sác ở Cần Giờ chứ không nói đi tắm biển. “Suốt buổi sáng hai bố con vẫn giữ liên lạc.

Đến trưa tôi gọi hoài mà không được, linh tính mách bảo có chuyện không lành. Tôi ngồi ở nhà mà lòng không yên. Đến ba giờ chiều thì nhận điện thoại của giáo viên chủ nhiệm nói là con tôi đi lạc trong rừng Sác, gia đình mang sổ hộ khẩu đến để tìm”. Anh Tâm cho biết thêm, suốt chặng đường đi từ trường học tới biển Cần Giờ, thầy giáo đi cùng cũng chỉ nói con anh bị lạc chứ không nói thêm gì... Khi anh Tâm đến nơi mới biết con anh nằm dưới biển, chứ không phải lạc ở đâu.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá