Cá tra dầu 230 kg mắc lưới ngư dân trên sông Mekong

Con cá tra dầu dài hơn 2 m, nặng 230 kg mắc lưới ngư dân Campuchia được nhà hàng ở TP Long Xuyên, An Giang mua và xẻ thịt bán với giá 1,2 triệu đồng một kg.

Cá tra dầu 230k g được xẻ thịt trong sáng nay tại một nhà hàng lớn ở TP Long Xuyên. Ảnh: A.X
Cá tra dầu 230k g được xẻ thịt trong sáng nay tại một nhà hàng lớn ở TP Long Xuyên. Ảnh: A.X

Sáng 15/12, một nhà hàng lớn ở TP Long Xuyên, tỉnh An Giang mua con cá tra dầu dài hơn 2 m, nặng 230 kg. Con cá được thương lái mua của ngư dân Campuchia bắt trên vùng hạ lưu sông Mekong.

Chủ nhà hàng cũng như thương lái không tiết lộ số tiền mua con cá này nhưng cho biết giá bán lại cho thực khách hơn 1,2 triệu đồng một kg.

Hồi tháng 9, hay tin ngư dân biển hồ Campuchia bắt cá tra dầu 200 kg, thương lái ở Long Xuyên đã mua và bán lại cho nhà háng lớn ở Sài Gòn. Đầu tháng này, một nhà hàng ở TP Long Xuyên cũng mua con cá tra dầu nặng 120 kg.

Cá tra dầu 230 kg mắc lưới ngư dân trên sông Mekong - ảnh 1 Thịt cá tra đầu được bán cho thực khách với giá hơn 1,2 triệu đồng một kg. Ảnh: A.X
Cá tra dầu có đầu to và dẹp, miệng rộng với hai râu dài ở hàm trên, lưng có màu nâu thẫm. Đây là loài cá nước ngọt sống trong vùng hạ lưu sông Mekong. Khi trưởng thành nó có thể dài 3 m, nặng 300 kg. Thịt cá tra dầu có màu đỏ tươi, da dày, rất dai. Những năm gần đây loài cá này hiếm dần.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng