Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

Ca tử vong vì cúm ở TPHCM: Hàng xóm chỉ biết qua báo chí

TP - Cho đến sáng qua 12/8, sau khi báo chí thông tin, hàng xóm ở khu phố nơi bệnh nhân Trần Thị B. ở mới hay, bệnh nhân B. tử vong vì cúm A/H1N1.

Bà Ngô Quế Phương - Tổ trưởng tổ dân phố 24 và nhiều người dân ở phường 10, quận 10, nơi bệnh nhân B. sinh sống cho biết họ không biết gì về việc nạn nhân chết vì cúm A/H1N1 cho đến sáng 12/8 khi báo chí thông tin.

Bà Trần Thị Huệ - Tổ trưởng tổ dân phố 22 cho hay sáng 12/8 bà mới nhận được thông tin trong khu phố mình có người tử vong vì cúm A/H1N1.

Theo những người này, trước đó khi tìm hiểu thì gia đình cho biết chị B. tử vong do suy hô hấp. Giấy xuất viện của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch cung cấp cho gia đình chỉ ghi bệnh nhân chết do suy hô hấp.

Trước đó, chiều 11/8, sau khi có thông tin về trường hợp tử vong vì cúm A/H1N1, Trạm y tế phường 10, quận 10 mới cho nhân viên xuống gia đình để phát khẩu trang và khử khuẩn môi trường. Tuy nhiên, theo đại diện y tế dự phòng quận 10, gia đình đã không hợp tác vì sợ mọi người không đến phúng điếu chị B.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá