Các bệnh viện đồng loạt chấn chỉnh quản lý

TP - Ngay sau khi vụ việc bảo vệ chặn xe cứu thương chở bệnh nhi hấp hối tại Bệnh viện Nhi T.Ư gây bức xúc dư luận, các bệnh viện lớn như: Bệnh viện E, Bệnh viện K, Bạch Mai, Việt Đức… đồng loạt tổ chức họp chấn chỉnh tình hình quản lý bảo vệ và xe cứu thương.

Trong chiều 12/7, Ban lãnh đạo Bệnh việt hữu nghị Việt Đức (Phủ Doãn, Hà Nội) cũng đã họp để có biện pháp quản lý, chế tài mạnh đối với những trường hợp vi phạm. Ông Nguyễn Đức Tâm, Trưởng phòng Hành chính - Quản trị Bệnh viện Việt Đức) cho biết, tất cả xe máy, taxi, xe cứu thương… nếu đang chở người bệnh đều được tạo mọi điều kiện để vào viện mà không mất khoản phí nào. Nếu phát hiện bảo vệ thu tiền, gây khó khăn, người nhà bệnh nhân có thể gọi lên số đường dây nóng để phản ánh. “Nếu sai phạm cá nhân, bảo vệ đó bị phạt tới 100 triệu đồng, rút bảo hiểm, sa thải; Là sai phạm tập thể, chúng tôi kiên quyết cắt hợp đồng với công ty bảo vệ”, ông Tâm khẳng định.

Ông Nguyễn Ngọc Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Nếu ai phát hiện có sự móc nối, ăn chia lợi ích giữa bất cứ cán bộ nào để trục lợi từ người bệnh, có thể gọi điện trực tiếp cho ông, ông sẽ bỏ tiền túi ra “thưởng nóng” cho người đó!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá