Các bệnh viện Hà Nội sẵn sàng đón bệnh nhân từ Hoà Bình

TPO - Bệnh viện Thận Hà Nội cho biết, đã chủ động liên hệ với các bệnh viện Hoè Nhai, Đống Đa, Hà Đông để khi bệnh nhân chạy thận nhân tạo được chuyển từ Hoà Bình về đông sẽ chuẩn bị nhân lực, cơ sở vật chất sẵn sàng chia sẻ giúp bệnh viện.

Ngày 31/5, bác sĩ Hà Huy Thắng, Giám đốc Bệnh viện Thận Hà Nội cho biết, được sự chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội, bệnh viện đã chủ động liên hệ với các bệnh viện Hoè Nhai, Đống Đa, Hà Đông để khi bệnh nhân chạy thận nhân tạo được chuyển từ Hoà Bình về đông, các bệnh viện còn lại sẽ chuẩn bị nhân lực, cơ sở vật chất sẵn sàng chia sẻ giúp bệnh viện. Học viện Quân Y cũng sẵn sàng hỗ trợ khi bệnh viện có yêu cầu.

Được biết, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu Bệnh viện Thận Hà Nội rà soát lại tất cả điều kiện để có thể tiếp nhận và điều trị bệnh nhân tốt nhất. Từ sự cố xảy ra tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình, ngành y tế Hà Nội nhận định đây là bài học kinh nghiệm cho toàn ngành. Vì thế, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản yêu cầu tất cả các bệnh viện của thành phố rà soát, tập huấn lại toàn bộ quy trình chạy thận, đảm bảo an toàn trong điều trị.

Hiện Bệnh viện Thận Hà Nội có 450 bệnh nhân chạy thận, để có thể tiếp nhận được các bệnh nhân từ Hòa Bình chuyển xuống, bệnh viện đã tăng ca (từ 3 ca/ ngày lên 4 ca). Trong đó, những bệnh nhân nhẹ hơn sẽ chuyển sang chạy thận ca 4 (từ 21h tối) để nhường cho bệnh nhân từ Hòa Bình chuyển xuống được chạy thận vào ban ngày.

Bác sĩ Thắng cho biết thêm, sức khỏe của 20 bệnh nhân chuyển về từ Hòa Bình sáng 30/5 ổn định. Có 2 bệnh nhân thiếu máu nên bệnh viện đã lên phương án xử lý như truyền máu, dùng thuốc kích thích tạo máu lâu dài, điều trị tích cực… Tinh thần các bệnh nhân đều rất thoải mái.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng