Các chiến sĩ giúp đỡ công nhân nhịn đói nhiều ngày về quê ăn Tết

TPO - Chiều 12/2 (27 Tết âm lịch) tại trụ sở đội CNCH số 8 (Hoàng Mai, Hà Nội) các cán bộ chiến sỹ đã kịp thời phát hiện và giúp đỡ một công nhân xây dựng nhịn đói nhiều ngày về quê ăn Tết cùng gia đình.

Ảnh: Song Hùng
Ảnh: Song Hùng
Thiếu tá Khúc Nguyên Khánh, Đội trưởng đội CNCH Phòng cảnh sát PCCC và CNCH số 8 cho biết: khoảng 15h30, các chiến sỹ trực ban trong đội phát hiện một người khoảng trên 20 tuổi đang nằm co ro ngất lịm trước trụ sở đội. Thiếu tá Khánh đã cùng đội nhanh chóng tiếp cận với nạn nhân. “Lúc phát hiện, nạn nhân đã rất yếu, hơi thở cũng yếu. Trời lạnh nhiệt độ thấp, nếu phát hiện chậm khoảng nửa tiếng nữa thôi thì công tác cấp cứu cho nạn nhân sẽ rất khó khăn,” Thiếu tá Khánh cho biết.
Ngay lập tức, các chiến sỹ CNCH đã tiến hành sơ, cấp cứu cho nạn nhân, đồng thời cho nạn nhân ăn bồi bổ để nhanh chóng hồi sức.

Theo điều tra nhanh ban đầu, nam công nhân tên là Trần Văn Hoàng (Tuyên Quang) hiện đang làm công nhân xây dựng tại Long Biên, Hà Nội. Nạn nhân cho hay, chủ đầu tư đã hẹn trả tiền từ hai ngày trước nhưng sau đó lại nói rằng chưa lấy được tiền, vì thế Hoàng đã không thể lấy được tiền. Tiền đã gần cạn, nạn nhân đã nhịn đói liền 2 ngày, đi bộ từ Long Biên sang bến xe để về quê. Sang đến trụ sở đội CHCN phòng cảnh sát PCCC số 8 tại Hoàng Mai thì kiệt sức và ngất ở ngay lề đường.
công nhân nhịn đói về quê ăn Tết - ảnh 1 Ảnh: Song Hùng
Theo Thiếu tá Khúc Nguyên Khánh, ngay khi sự việc xảy ra, cơ quan công an đã liên lạc với chủ đầu tư và Hoàng đã được nhận đủ tiền công để có thể về quê ăn Tết. "Sau khi cho nạn nhân ăn uống, phục hồi sức khỏe, đội đã hỗ trợ xe đưa nạn nhân sang tận nơi hẹn lấy tiền, đồng thời cũng hỗ trợ Hoàng một khoản tiền để em có thể đi xe về quê ăn Tết. Cùng với khoản tiền được hoàn trả đầy đủ, Hoàng hiện đang trên xe trở về đón Tết cùng gia đình" - Thiếu tá Khánh cho biết thêm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng