Các cơ quan LHQ sẽ chung trụ sở làm việc tại Việt Nam

Giám đốc Quốc gia Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam Setsuko Yamazaki cho biết các cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam sẽ có chung một trụ sở làm việc như một nỗ lực nhằm tăng cường sự thống nhất giữa các cơ quan này.

Theo Liên hợp quốc, việc tập trung các cơ quan của tổ chức này vào cùng một địa điểm sẽ góp phần phá vỡ "tư tưởng cục bộ" thường đi kèm với việc tách riêng văn phòng làm việc, mà hiện đang nằm rải rác ở 10 địa điểm tại Hà Nội.

Hiện tại, Liên hợp quốc đã lựa chọn được một địa điểm và đang đề xuất nghiên cứu khả thi để đưa ra phương án có hiệu quả nhất và xác định tác động đối với từng cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam.

Đây là một yếu tố quan trọng nằm trong sáng kiến "Một Liên hợp quốc tại Việt Nam" mà bà Yamazaki là một thành viên thực hiện và cũng là một trong ba ưu tiên của bà trong nhiệm kỳ làm việc tại Việt Nam.

Theo sáng kiến này, các cơ quan của Liên hợp quốc tại Việt Nam sẽ có một kế hoạch chung, một bộ quy chế quản lý chung, một ngân sách chung, một khuôn khổ theo dõi, đánh giá chung và một văn phòng làm việc chung.

Làm được việc này, sẽ giúp cải thiện tình trạng manh mún, khó dự báo, trùng lắp và kém hiệu quả của các khoản viện trợ hiện nay. Đồng thời, việc này sẽ làm tăng cường khả năng ra quyết định mang tính chiến lược của Liên hợp quốc.

Bà Setsuko Yamazaki bắt đầu đảm nhiệm cương vị Giám đốc Quốc gia UNDP tại Việt Nam từ tháng 4/2007. Trước đó, bà từng là Phó đại diện Thường trú của UNDP tại Lào; Trợ lý đại diện Thường trú UNDP tại Trung Quốc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá