Các địa phương tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ

TP - Báo cáo cuối ngày 15/8, của Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão T.Ư cho biết: Mưa lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 4 đã làm 127 người chết, trong đó nhiều nhất là tỉnh Lào Cai (51 người), sau đó là Yên Bái (38 người), Phú Thọ (9 người).

Nhiều tuyến phố của Thành phố Yên Bái đã bị cô lập, ngập trong nước lũ. Ảnh Nguyễn Viết Tôn-TTXVN. 

Hiện vẫn còn 34 người mất tích, theo nhận định của BCĐ PCLB T.Ư, nguy cơ sống sót là rất ít.

Bên cạnh đó, trong hai ngày 14 và 15/8, số người bị thương tăng thêm 3 (1 người ở Lào Cai và  2 người ở Yên Bái), nâng tổng số người bị thương lên 89 người.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo PCLB T.Ư phối hợp cùng các cơ quan, ban ngành chức năng huy động tối đa phương tiện và vật chất hỗ trợ các địa phương bị thiên tai.

Theo đó, đã cấp 270 cơ số thuốc, 4.500 kg Chloramin B, 270 chiếc áo phao. Ban chỉ đạo và Bộ Tài chính cũng có văn bản xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ kinh phí trước mắt, giúp đồng bào các tỉnh chịu thiên tai.

Cùng đó, UBND tỉnh Phú Thọ đã chi 2,5 tỷ đồng hỗ trợ cho nhân dân vùng thiệt hại. Mức hỗ trợ cho gia đình có người thiệt mạng là 3 triệu đồng/người, 1,5 triệu đồng/người bị thương, 20 triệu đồng/nhà bị trôi, 6 triệu đồng/nhà bị sập đổ, 5kg gạo/khẩu phải di chuyển do ngập lũ.

Tại tỉnh Lào Cai, Bộ chỉ huy quân sự, Bộ chỉ huy biên phòng, Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị huy động kịp thời phương tiện, lực lượng, phương tiện tham gia cứu hộ, cứu nạn các nơi bị lũ quét, sạt lở đất, giúp nhân dân làm nhà cửa, vệ sinh môi trường và khắc phục giao thông tại huyện Bảo Yên, Bát Xát...

Tỉnh Yên Bái tiếp tục huy động lực lượng quân đội, công an và các đơn vị liên quan tập trung vào công tác cứu hộ, cứu nạn. Thành lập các đoàn xuống trực tiếp các địa phương bị thiệt hại, phối hợp với cơ sở để tổ chức công tác khắc phục hậu quả, thăm hỏi, động viên và hỗ trợ vật chất cho những hộ bị thiệt hại về người, nhà ở… 

Báo Tiền phong kêu gọi tiếp tục quyên góp cứu trợ đồng bào gặp nạn

Đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc đang phải chịu đựng những mất mát to lớn về người và của trong cơn lũ hung hãn. Nhiều phương tiện, lương thực, tiền của của Nhà nước và đơn vị, cá nhân đã được đưa tới để giúp đồng bào bị nạn, nhưng còn xa mới đáp ứng được yêu cầu thực tế.

Báo Tiền phong kêu gọi bạn đọc quyên góp tiền và hàng ủng hộ đồng bào trong cơn hoạn nạn. Việc đóng góp có thể thực hiện tại tòa soạn, các văn phòng đại diện của báo trên cả nước (địa chỉ in ở trang 2 số báo này). 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng