Các DN phối hợp báo Tiền phong trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ

TPO - Tiếp tục chương trình sẻ chia khó khăn sau lũ với người dân 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, sáng nay 21/10, báo Tiền Phong phối hợp với Quỹ Thiện Tâm của tập đoàn Vingroup; phối hợp với Tập đoàn Masan và tỉnh đoàn Nghệ An trao 330 suất quà cho người dân huyện Hưng Nguyên.

Tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn trao quà của quỹ Thiện Tâm (Vingroup) ủng hộ người dân vùng lũ tại huyện Hưng Nguyên (Nghệ An).
Tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn trao quà của quỹ Thiện Tâm (Vingroup) ủng hộ người dân vùng lũ tại huyện Hưng Nguyên (Nghệ An).

Tại Hưng Nguyên có 2 người bị tử vong do lũ lụt, 631 ha lúa, hoa màu bị hư hỏng, hơn 8.000 gia súc, gia cầm bị chết, nhiều tuyến đường, công trình bị sạt lở do mưa lớn trong những ngày qua.

Đồng hành với khó khăn của người dân ven sông Lam, nơi thường xuyên bị lũ lụt tàn phá, báo Tiền Phong đã phát động kêu gọi ủng hộ trong cả nước. Quỹ Thiện Tâm của tập đoàn Vingroup hỗ trợ bà con Nghệ An 300 triệu đồng; tập đoàn Masan ủng hộ 300 suất quà.

Các DN phối hợp báo Tiền phong trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ - ảnh 1 Anh Phạm Tuấn Vinh, Bí thư tỉnh đoàn Nghệ An tặng quà của tập đoàn Masan cho bà con Hưng Nguyên.

Sáng 21/10 tại huyện Hưng Nguyên, ông Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong phối hợp với đại diện của Vingroup và Masan cùng Bí thư tỉnh đoàn Nghệ An Phạm Tuấn Vinh trao quà cho người dân các xã bị ngập lụt nặng.

Ông Võ Công Tùng (SN 1936, trú tại xã Hưng Lĩnh) cho biết: “Gia đình tôi ở vùng chiêm trũng lại gần sông Lam nên mỗi khi lụt đều bị nước lũ tàn phá. Được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, cuộc sống sẽ bớt khó khăn hơn”.

Các DN phối hợp báo Tiền phong trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ - ảnh 2
Các DN phối hợp báo Tiền phong trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ - ảnh 3 Thanh niên tình nguyện tham gia giúp đỡ đoàn cứu trợ hỗ trợ người già yếu.

Chị Trịnh Thị Ngọc Mai cán bộ huyện đoàn Hưng Nguyên cho biết: “Từ khi xảy ra lũ, Huyện đoàn đã huy động 50 thanh niên tình nguyện đến từng địa điểm chiêm trũng để giúp người dân gặt lúa, vận chuyển đồ đạc. 

Sau lũ, kết hợp nhiều đoàn cứu trợ trao quà, dọn dẹp vệ sinh tại trường học. Hiện nhiều đoàn xã đang làm các hoạt động như bán hoa tươi, thu gom rác thải, phế liệu để gây quỹ ủng hộ bà con nghèo bị lũ”.

Các DN phối hợp báo Tiền phong trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ - ảnh 4 Quà cứu trợ của tập đoàn tập đoàn Masan kịp thời đến với người dân ven sông Lam, nơi bị ngập lụt trong những ngày mưa lũ vừa qua.

Ông Hồ Văn Hiệp, Phó chủ tịch huyện Hưng Nguyên thay mặt người dân vùng lũ trong huyện gửi lời cảm ơn tới tập đoàn Vingroup, tập đoàn Masan, báo Tiền phong và Tỉnh đoàn Nghệ An  đã quan tâm, sẻ chia. 

Hưng Nguyên là huyện có nhiều xã nằm trong khu vực chiêm trũng nên thường xuyên bị ngập lụt, phát triển kinh tế hạn chế. Tuy nhiên, sự hỗ trợ của cộng đồng này sẽ tiếp thêm động lực cho người dân sớm khắc phục hậu quả lũ lụt, ổn định cuộc sống.

Tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn: “Trong đợt lũ vừa qua, 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình chịu nhiều thiệt hại nặng nề. Ngoài công việc truyền tải thông tin, hình ảnh thì báo Tiền Phong còn phát động cuộc kêu gọi cứu trợ đối với đồng bào miền Trung. Tính đến thời điểm hiện tại, báo đã kêu gọi được gần 10 tỷ đồng. Hoạt động cứu trợ sẽ được các doanh nghiệp và báo Tiền Phong triển khai nhanh chóng tại 3 tỉnh”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng