Các doanh nghiệp đồng hành cùng Tiền phong cứu trợ người dân vùng lũ

TPO - Qua nhịp cầu báo Tiền phong, nhiều đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước hướng về các tỉnh Bắc Trung Bộ, chia sẻ với người dân vùng lũ trong cơn hoạn nạn.

Chủ tịch tỉnh Nghệ An (ngoài cùng bên phải) tiếp nhận hàng cứu trợ lũ lụt của TH True Milk và Cty Văn Minh.
Chủ tịch tỉnh Nghệ An (ngoài cùng bên phải) tiếp nhận hàng cứu trợ lũ lụt của TH True Milk và Cty Văn Minh.

Chiều qua, 03/10, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường đã thay mặt lãnh đạo địa phương tiếp nhận đợt cứu trợ đầu tiên của Cty Cổ phần thực phẩm sữa TH và Cty Văn Minh ủng hộ đồng bào vùng lũ tại thị xã Hoàng Mai và huyện Quỳnh Lưu.

Cty Văn Minh hỗ trợ người dân Hoàng Mai 2 tấn gạo. Ông Võ Đức Việt- Phó TGĐ Ngân hàng TMCP Bắc Á, Phó GĐ Cty cổ phần thực phẩm sữa TH cho biết sẽ ủng hộ bà con vùng lũ 32.000 ly sữa tươi TH.

Toàn bộ số hàng cứu trợ này sẽ được báo Tiền phong, TH True Milk và Cty Văn Minh chuyển đến thị xã Hoàng Mai và các xã Quỳnh Trang, Quỳnh Vinh, Quỳnh Thiện (huyện Quỳnh Lưu) trong ngày 04, 05/10. Chiều cùng ngày, đại diện Trường Mầm non JUST KIDS (tại Villa C6 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Nhân Chính, quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, các thầy cô giáo và phụ huynh đã đóng góp được gần 10 triệu đồng để mua các vật dụng sinh hoạt ủng hộ đồng bào vùng lũ tại Nghệ An.

Tại Hà Tĩnh, TH True Milk sẽ hỗ trợ bà con 400 thùng sữa.

Bão số 10 tràn qua, kéo theo mưa lớn gây lũ lụt tàn phá nhiều khu vực tại Nghệ An, gây thiệt hại 1.239 tỷ đồng. Toàn tỉnh có 4 người chết và mất tích, 2 người bị thương; 10 ngôi nhà sập đổ, 124 nhà tốc mái; 22.269 hộ bị ngập nước (trong đó Hoàng Mai ngập 20.000 hộ), hiện đời sống của người dân vùng lũ đang gặp nhiều khó khăn.

“Báo Tiền phong, TH True Milk và Cty Văn Minh là 3 đơn vị, doanh nghiệp đầu tiên đến với đồng bào Nghệ An. Sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm thời điểm khó khăn này là nguồn động viên to lớn đối với nhân dân tỉnh nhà!”, Chủ tịch tỉnh Nguyễn Xuân Đường cảm động nói.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng