Sự kiện: Vấn đề quan tâm

Các hồ thủy điện hết lo thiếu nước

TP - Lần đầu tiên kể từ đầu mùa khô năm nay, một trong những mùa khô khốc liệt nhất trong lịch sử, nhiều hồ thủy điện thoát khỏi tình cảnh thiếu nước và kèm theo đó là tình cảnh phát điện dưới công suất thiết kế, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Các hồ thủy điện hết lo thiếu nước

Các hồ thủy điện hết lo thiếu nước - ảnh 1

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, hai ngày qua, Nam Bộ, Tây Nguyên, và Trung Bộ có mưa nhiều nơi, rải rác có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30-100 mm; một số nơi trên 100 mm như Đà Nẵng 123 mm, Quảng Nam 115 mm, An Khê (Gia Lai) 136 mm, Eahleo 142 mm…

Đến chiều 26-7, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 13,5 - 14,5 độ vĩ bắc; 109,0 - 110,0 độ kinh đông, trên vùng bờ biển các tỉnh Quảng Ngãi - Phú Yên.

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này di chuyển theo hướng giữa tây tây bắc và tây bắc khoảng 10 - 15 km/giờ dọc bờ biển các tỉnh Trung Bộ và sẽ suy yếu dần.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với gió mùa tây nam hoạt động mạnh, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển các tỉnh từ Đà Nẵng đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, biển động mạnh và có mưa rào và giông, có thể có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Các tỉnh Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông, kèm theo là nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng ở các đô thị và vùng trũng.

Trong khi miền Trung và miền Nam mưa nhiều và trời khá mát mẻ dễ chịu thì ở miền Bắc hầu như đã dứt mưa, trời nắng khá to và bắt đầu cảm thấy oi nóng, nhiệt độ vọt lên mức 32-340C. Trong một vài ngày tới, trời còn tiếp tục nóng hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá