Các khu vui chơi, giải trí của Hà Nội quá tải

Ngày Quốc khánh 2-9, người Hà Nội đổ ra đường để tận hưởng không khí vui tươi, rộn rã của Tết độc lập, nhớ lại dư âm hào hùng của ngày khai sinh ra nước Việt Nam cách đây 66 năm.

Công viên Thủ Lệ ngày 2-9
Công viên Thủ Lệ ngày 2-9

Công viên Thủ Lệ ngày 2-9
Công viên Thủ Lệ ngày 2-9. Ảnh: Dân Trí
Khắp các nẻo đường Hà Nội, cờ hoa rực rỡ, nét mặt mỗi người đều hân hoan, phấn khởi, hòa chung niềm vui của ngày hội lớn. Tại các điểm vui chơi, mua sắm trên địa bàn Hà Nội, đâu đâu cũng đông nghẹt người càng làm cho không khí ngày lễ thêm tưng bừng.

Người Hà Nội đi thăm thú, người các tỉnh tranh thủ dịp nghỉ về Hà Nội tham quan. Xa hơn nữa, các khu du lịch sinh thái khu vực Ba Vì, Sơn Tây thu hút đông đảo lượng khách đến tham quan, lớn gấp nhiều lần so với các ngày cuối tuần khác trong đó đa phần là khách Hà Nội.

Sau chuỗi ngày nắng nóng, đúng dịp nghỉ lễ, thời tiết mát mẻ khiến các điểm du lịch sinh thái ngoại thành Hà Nội càng trở thành điểm đến hấp dẫn. Một số điểm du lịch như Khoang Xanh - Suối Tiên, Thiên Sơn - Suối Ngà, Ao Vua, Đầm Long…. đều xảy ra quá tải cục bộ.

So với những ngày cuối tuần khác, lượng khách đổ về những khu sinh thái đều tăng từ 3 - 4 lần; thậm chí đường dẫn vào một số khu du lịch trên bị tắc đường do lượng xe đổ về rất đông. Còn tại các khu vui chơi trong khu du lịch đông nghẹt người, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Đối với các khu du lịch, kỳ nghỉ lễ Quốc khánh là thời điểm tốt để nâng cao khả năng dịch vụ, tăng doanh thu nên việc tiếp đón khách được lên kế hoạch từ trước đó cả tháng. Còn với khách du lịch, mặc dù đã tiên lượng trước việc quá tải tại những điểm đến nhưng vẫn không bỏ lỡ cơ hội đi nghỉ trong dịp lễ kéo dài tới 3 ngày này.

Ngày hôm nay, lượng khách đổ về Khu du lịch Thiên Sơn - Suối Ngà ước lên tới 10.000 người, tăng gấp 3 - 4 lần so với những ngày cuối tuần khác. Ông Lê Hoa Thắm, giám đốc Khu du lịch thừa nhận: “Lượng khách đổ về đông nên ở từng thời điểm, khu du lịch bị quá tải; mặc dù trước đó chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ về nhân lực và cơ sở vật chất”. Ông Thắm cũng cho biết, trước đó, một số hạng mục công trình xây dựng dở dang được nhanh chóng hoàn thiện để kịp đón khách dịp Quốc khánh. Các trang thiết bị, vật dụng từ công tác phục vụ ăn uống, nghỉ ngơi, vui chơi được bổ sung; đặc biệt là khu vui chơi được chú trọng đầu tư, cải tạo như máng trượt nước, thuyền thiên nga, cải thiện nguồn nước…Cảnh quan môi trường được chỉnh trang cho đẹp hơn. Riêng đội ngũ nhân viên được bổ sung tăng gấp 4 - 5 lần so với trước nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của du khách.

Khu du lịch Khoang Xanh - Suối Tiên cũng trong tình trạng quá tải tương tự. Tới đầu giờ chiều nhưng con đường dẫn vào khu du lịch vẫn tắc nghẽn kéo dài. Ông Nguyễn Viết Thuận, Phó giám đốc công ty Du lịch Khoang Xanh - Suối Tiên cho biết lượng khách tăng gấp nhiều lần dịp cuối tuần khác. Khoang Xanh - Suối Tiên là một khu du lịch đồng bộ gồm cả thắng cảnh lẫn dịch vụ như có suối, thác, rừng, có cả công viên nước, có khu vui chơi cho trẻ em, khu tắm khoáng nóng, bùn tạo sự tiện lợi, thoải mái cho du khách. Chính vì vậy, ngoài khu vực suối Tiên, khu tắm khoáng nóng và tắm bùn luôn đông nghẹt khách đứng đợi...

Một điểm thu hút sự quan tâm của các du khách mê ẩm thực là Đồi cò Ngọc Nhị. Mặc dù diện tích có khả năng đón khách không lớn nhưng Đồi cò vẫn đón khoảng 300 khách. Ông chủ Phùng Đoài Học cho biết: “Từ lâu Đồi cò đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn, nhưng do diện tích hạn chế nên dịp nghỉ lễ này chúng tôi không có khả năng đón được nhiều hơn. Với lượng khách này chúng tôi cũng rất vất vả để phục vụ rồi”.

Như vậy, tình trạng quá tải không chỉ dừng lại ở một điểm vui chơi nào. Điều đó, người ta lại băn khoăn một vấn đề: Hà Nội vẫn còn rất thiếu các điểm vui chơi, giải trí cho người dân.

Theo TTXVN

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá