Các nước đánh giá cao Việt Nam trong lĩnh vực nhân quyền

TP - Chiều 27/6, tại Geneva, bế mạc Khóa họp thường kỳ lần thứ 26, thông qua 31 nghị quyết, 2 quyết định và 1 tuyên bố của Chủ tịch.

Các nước đánh giá cao Việt Nam trong lĩnh vực nhân quyền

Tại Khóa 26, HĐNQ cũng xem xét và thông qua báo cáo về kết quả rà soát định kỳ phổ quát (UPR) của 14 nước, trong đó có Việt Nam, Bộ ngoại giao Việt Nam thông báo ngày 28/6.

Tại phiên họp, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Nguyễn Trung Thành, Trưởng đoàn Việt Nam khẳng định chính sách nhất quán và cam kết mạnh mẽ của Nhà nước Việt Nam trong việc bảo đảm và phát huy các quyền con người của người dân.

Thay mặt Chính phủ, Đại sứ đã công bố Việt Nam chấp thuận 182 khuyến nghị trên tổng số 227 khuyến nghị mà các nước đã nêu trong đợt rà soát tháng 2/2014, chiếm 80,17%, một tỷ lệ chấp thuận rất cao trong lịch sử hoạt động của Cơ chế UPR, đồng thời cam kết nghiêm túc thực hiện các khuyến nghị đã chấp thuận trên tinh thần gương mẫu, trách nhiệm của một nước thành viên HĐNQ.

Phát biểu trong phần đối thoại, đại diện nhiều nước và tổ chức quốc tế đánh giá cao những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam về đảm bảo quyền con người, hoan nghênh Việt Nam đã chấp thuận hầu hết các khuyến nghị và có thái độ hợp tác, xây dựng trong tiến trình UPR nói riêng và đảm bảo quyền con người ở Việt Nam nói chung.

Cuối cùng, Hội đồng đã thông qua bằng đồng thuận báo cáo về kết quả rà soát định kỳ phổ quát của Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng