Các tỉnh miền Trung tranh tài cứu hộ bãi biển

TPO - Sáng nay (13/11), BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tổ chức cuộc thi “Cứu hộ bãi biển khu vực miền Trung 2016”.

Các đội cứu hộ tranh tài môn cướp cờ. Ảnh: Thanh Trần.
Các đội cứu hộ tranh tài môn cướp cờ. Ảnh: Thanh Trần.

Cuộc thi thu hút sự tham gia của các lực lượng cứu hộ BQL, FLC Sầm Sơn Thanh Hóa, An Bàng, Cửa Đại, Nha Trang, Cam Ranh, VinPearl Land…và lực lượng cứu hộ đến từ các khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên địa bàn.

Các đội tham gia tranh tài các nội dung bơi, chạy tiếp sức với ván cứu hộ, hô hấp nhân tạo, đua thúng, bơi thúng cứu hộ…Hàng chục VĐV còn háo hức khi được đọ sức trong môn thi “Người sắt” cực kỳ thú vị, đòi hỏi tính đồng đội và thể lực cao. Ở môn thi này, mỗi đội sẽ có 2 VĐV tham gia thi, lần lượt thực hiện 5 bài: chạy 400m, bơi 200m, chạy 400m, bơi ván 400m, chạy 400m.

Sự kiện này thu hút sự theo dõi đông đảo của người dân Đà Nẵng. Theo ông Nguyễn Đức Vũ, Phó trưởng BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, cuộc thi là cơ hội để các lực lượng cứu hộ giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ trong công tác cứu hộ. Đặc biệt, cuộc thi rất có ý nghĩa đối với khu vực miền Trung, nơi hàng năm đều đón một lượng lớn du khách tới vui chơi, tắm biển.

Cuộc thi sẽ kéo dài đến hết ngày 13/11.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá