Các trường tạm đóng cửa vì cúm, phụ huynh nháo nhác

TP - Công việc bỏ bê, chạy đôn chạy đáo hết chỗ này đến chỗ khác, điện thoại gọi về nhà liên tục nhưng chỉ có một câu hỏi: “Tìm được chỗ gửi con chưa em?”.

Phụ huynh bối rối vì nhà trường tạm cho học sinh nghỉ học 
Cảnh tượng diễn ra hầu hết các cơ quan công sở hôm qua, 7/8 do nhà trường tạm thời đóng cửa để phòng cúm A/H1N1 lây lan trên diện rộng.

Công lệnh của Sở GD&ĐT được phát trên nhiều phương tiện truyền thông nhưng sáng nay vẫn có không ít phụ huynh đưa con đến trường rồi lâm vào cảnh dở khóc dở cười.

Hai vợ chồng anh Dũng công tác tại Trung tâm Quỹ Nhà đất, sáng nay vẫn theo lịch hàng ngày đưa con đến trường rồi cùng đi làm. Nào ngờ đến cổng trường được thông báo nghỉ học nên không biết phải làm cách nào.

Anh tâm sự: “Đưa con đến công sở thì không tiện mà không biết gửi ở đâu. Nhờ người trông một hai hôm còn được, đằng này những 10 ngày thì chịu. Đành gọi về cho cơ quan rồi đưa cháu sang Đông Anh gửi cho ông bà ngoại trông tạm, chưa biết tính sao cho hợp lý”.

Chị Phạm Thị Hồng Phượng, làm ở E 14, Bộ Công an, cho biết: “Sáng nay, các chị em trong cơ quan ai cũng tay xách nách mang túi đồ nặng trịch, nào là sữa bột, tã lót để trông con. Cả cơ quan cứ nhộn nhạo lên không làm gì được vì các cháu rất hiếu động, chạy linh tinh.

Mọi người chưa biết tính thế nào cho xong vụ rắc rối này. Có nhiều người xin nghỉ đưa con đến nhờ ông bà trông hộ, số khác phải mang con về quê tận Hưng Yên, Hải Dương, Phú Thọ để gửi”.

 Hai người trông một đứa trẻ, người xúc cháo, người cho uống nước
Vợ chồng anh Trần Thanh Hải, làm việc ở PetroVietnam lại chọn giải pháp thay phiên nhau nghỉ trông con vì sợ hai ông bà không trông được hai cháu nhỏ đang độ tuổi hiếu động: “Hai ông bà chơi với cháu một hai hôm cuối tuần đã vã hết cả mồ hôi nói gì đến gần chục ngày như thế”.

Đối với các em học sinh nghỉ học có thể ở nhà thì không sao nhưng với các cháu mầm non thì khiến cho rất nhiều phụ huynh đau đầu.

Đảm bảo an toàn cho con, nhưng chị Dung (Cầu Diễn) vẫn băn khoăn: “Sáng nay có lệnh bất ngờ nên đành phải cho con đi theo đến cơ quan, nhưng làm sao mang con đi làm mãi được…”.

Trường tạm đóng cửa, nhiều phụ huynh là nhân viên văn phòng không còn cách nào khác đã xin làm việc tại gia. Anh Việt Anh (Ngã Tư Sở) cho biết: “Mình đành xin phép nghỉ làm việc ở nhà vì không tìm được người trông con”.

Một số phụ huynh đành đưa con về quê. Chị Phương (ở bán đảo Linh Đàm) cho biết: “Mai cuối tuần vợ chồng tôi tính luôn chuyện đưa con về quê chứ ở lại chẳng ai trông được”.

Còn chị Thủy (xã Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội) thì không thể bấu víu vì ông bà ngoại đang phải trông bốn cháu, chị đành thuê người trông theo ngày: “Thuê theo ngày tốn kém nhưng vẫn phải thuê để còn đi làm”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá