Hà Tĩnh:

Cách chức Bí thư, Chủ tịch xã làm trái quy định

TP - Chiều 10/3, ông Đinh Hữu Tân, Bí thư huyện ủy Hương Khê (Hà Tĩnh), xác nhận việc cách chức đối với hai vị trí Bí thư Đảng ủy, kiêm Chủ tịch HĐND xã và Chủ tịch UBND xã Hương Lâm của huyện này vì đã có những sai phạm nghiêm trọng liên quan nguồn vốn hỗ trợ tuần tra và bảo vệ biên giới tại địa phương.

Theo ông Tân, sau quá trình điều tra, xác minh sự việc liên quan đến một số cán bộ công chức tại xã Hương Lâm, gồm ông Đinh Viết Mạnh (Chủ tịch UBND xã), ông Phan Văn Thông (Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND xã) đã chỉ đạo lập hồ sơ không đúng quy định để thanh toán nguồn ngân sách hỗ trợ cho việc tuần tra và bảo vệ xã biên giới.

Cụ thể, từ tháng 9/2012 đến tháng 10/2016, với cương vị là Chủ tịch xã Hương Lâm, ông Mạnh đã chỉ đạo kế toán lập hồ sơ không đúng quy định để thanh toán nguồn vốn hỗ trợ tuần tra, bảo vệ biên giới và hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, chi sai nguyên tắc, có dấu hiệu gây thất thoát ngân sách nhà nước số tiền hơn 600 triệu đồng. Ông Phan Văn Thông bị cáo buộc trước khi lên làm Bí thư, trong thời gian đảm nhiệm vị trí Chủ tịch xã đã để xảy ra một số sai sót trong việc chi tiền sai nguyên tắc, gây thất thoát tiền nhà nước.

UBND huyện Hương Khê cũng kỷ luật hạ bậc lương đối với bà Võ Thị Hồng Nhung (công chức tài chính kế toán), Nguyễn Thị Thuận (công chức địa chính kiêm thủ quỹ) do tham mưu, lập hồ sơ thanh toán không đúng quy định, chi sai nguyên tắc, có dấu hiệu làm thất thoát ngân sách nhà nước...

Bí thư huyện ủy Hương Khê Đinh Hữu Tân cho biết thêm, “đấy mới chỉ là bước kỷ luật ban đầu trong việc để xảy ra sai phạm. Sự việc còn được căn cứ vào hậu quả từ những sai phạm gây ra để tiến hành xử lý những bước tiếp theo đúng quy định pháp luật”. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng