Cách chức bí thư Đảng ủy xã tham gia đánh bạc

TPO - Đang say sưa “sát phạt”, các đối tượng bị cơ quan công an ập vào bắt giữ. Trong số các đối tượng có một người là bí thư Đảng ủy xã.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 13/10, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết, Bà Trương Thanh Huyền (Bí thư Huyện ủy) vừa ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức Bí thư Đảng ủy xã Phù Lưu đối với ông Phạm Văn Nội (SN 1970) do vi phạm những điều đảng viên không được làm (tham gia đánh bạc).

Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 14/7, khi nhận được nguồn tin của quần chúng nhân dân, một nhóm đối tượng đang tổ chức đánh bạc tại nhà ông Hồ Hùng, trú tại thôn Thanh Ngọc, xã Phù Lưu nên công an huyện Lộc Hà đã triển khai lực lượng triệt phá. Thời điểm công an ập vào đã bắt quả tang nhiều đối tượng tham gia đánh bạc bằng hình thức đánh bài phỏm. Đặc biệt, trong số các đối tượng tham gia đánh bạc có ông Phạm Văn Nội, bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà.

Qua quá trình điều tra, do chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự nên Công an huyện Lộc Hà đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với các đối tượng tham gia vụ đánh bạc.

Sau khi tiến hành xử phạt vi phạm hành chính, Công an huyện Lộc Hà cũng gửi thông báo tới các cơ quan, đơn vị chủ quản, địa phương quản lý những đối tượng này về kết quả điều tra, xử lý vụ việc.

Ngoài ra, Huyện ủy Lộc Hà cũng đề nghị HĐND xã Phù Lưu bãi miễn chức vụ chủ tịch HĐND xã đối với ông Nội với lí do trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng