Cách chức cán bộ tư pháp ‘gác chân lên bàn’

Đang xử lý công việc trong giờ làm nhưng lại gác chân lên bàn và có biểu hiện uống rượu giờ nghỉ trưa, ông Vũ Phi Hùng cán bộ tư pháp TP Hạ Long bị cách chức.

Trung tâm Hành chính công UBND TP Hạ Long. Ảnh: Minh Cương
Trung tâm Hành chính công UBND TP Hạ Long. Ảnh: Minh Cương
UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) vừa ban hành quyết định cách chức ông Vũ Phi Hùng (Phó trưởng phòng Tư pháp, Trung tâm hành chính công) do vi phạm các quy định về kỷ cương, kỷ luật hành chính.

Trước đó khoảng 15h20 ngày 27/12, Đoàn công tác của Sở Nội vụ đi kiểm tra tại Trung tâm hành chính công TP Hạ Long, phát hiện ông Vũ Phi Hùng đang xử lý công việc trong giờ làm nhưng lại gác chân lên bàn. Ông này cũng có biểu hiện uống rượu giờ nghỉ trưa, dẫn đến có hành động, lời nói thiếu văn hóa, phản cảm.

Một ngày sau, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã chỉ đạo Thường trực Thành ủy TP Hạ Long đình chỉ công tác đối với ông Vũ Phi Hùng, cho tiến hành kiểm điểm công chức theo quy định pháp luật; kiểm điểm đảng viên theo quy định về những điều đảng viên không được làm.

Liên quan đến sự việc trên, để xử lý trách nhiệm người đứng đầu trong việc để xảy ra vi phạm của cán bộ, công chức, UBND TP Hạ Long cũng đã ban hành các quyết định kỷ luật lãnh đạo Trung tâm hành chính công. Cụ thể là khiển trách bà Bùi Thị Hải, Giám đốc Trung tâm;  cảnh cáo các ông Nguyễn Văn Trọng, Trần Đức Minh, cùng là Phó giám đốc Trung tâm.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá