Cách chức hiệu trưởng vì cắt xén suất ăn sáng của trẻ

TPO - Hiệu trưởng một trường Mẫu giáo ở Hậu Giang chỉ đạo cắt xén tiền ăn sáng của trẻ vừa bị cách chức.

Ngày 28/8, UBND huyện Châu Thành (Hậu Giang) đã công bố Quyết định kỷ luật của Chủ tịch UBND huyện này đối với bà Đỗ Thị Hoàng Yến - Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Đông Thạnh (xã Đông Thạnh). Theo đó, bà Yến bị kỷ luật bằng hình thức cách chức Hiệu trưởng.

Bà Yến đã vi phạm tại Điểm d, Khoản 1, Điều 13, Nghị định số 34 của Chính phủ về “Vi phạm ở mức độ rất nghiêm trọng quy định của pháp luật về phòng chóng tham nhũng; thực hành tiết kiệm; chống lãng phí”.

Liên quan đến sai phạm trên, vừa qua, UBKT Huyện uỷ Châu Thành cũng đã ra quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với bà Yến bằng hình thức cách chức Chi ủy viên Chi bộ trường Mẫu giáo Đông Thạnh.

Theo UBKT Huyện uỷ Châu Thành, bà Yến bị kỷ luật với lý do vi phạm trong lãnh đạo, chỉ đạo và không thực hiện theo chỉ đạo trước đó của Sở GĐ&ĐT tỉnh Hậu Giang về việc chấn chỉnh tình trạng lạm thu trong các cơ sở giáo dục.

Cách chức hiệu trưởng vì cắt xén suất ăn sáng của trẻ - ảnh 1 Trường Mẫu giáo Đông Thạnh, nơi bà Yến từng chỉ đạo cắt xén tiền ăn sáng của trẻ. Ảnh Nhật Huy

Trước đó, bà Yến bị giáo viên tố cáo sai phạm lên UBND xã Đông Thạnh. Theo đó, Đảng uỷ xã đã chỉ đạo UBKT của xã tiến hành xác minh. Kết quả cho thấy, tháng 8/2017, Phòng GĐ&ĐT huyện Châu Thành đã ban hành kế hoạch số 382 quy định về việc tổ chức dạy bán trú ngành học mầm non năm học 2017 - 2018.

Kế hoạch này có yêu cầu mức thu “tiền ăn không quá 18.000 đồng/ngày/trẻ, có sự thỏa thuận của cha mẹ học sinh và biên bản kèm theo, xác nhận của chính quyền địa phương”.

 Qua triển khai kế hoạch, các trường trên địa bàn đều thực hiện tốt, tuy nhiên sau đó phụ huynh tại trường Mẫu giáo Đông Thạnh có yêu cầu tổ chức cho trẻ ăn sáng. Trước yêu cầu này, Hiệu trưởng trường là bà Yến đã tổ chức họp phụ huynh học sinh để thỏa thuận với mức thu là 7000 đồng/ngày/trẻ.

Trong 33 ngày học, bà Yến đã chỉ đạo thu hơn 11 triệu đồng để lo phần ăn sáng cho trẻ. Tuy nhiên, số tiền này, trẻ không được ăn mà được chia cho giáo viên đứng lớp, cấp dưỡng, bảo vệ, văn phòng, thủ quỹ. Sau đó, phần ăn sáng được lấy từ phần ăn của buổi trưa và buổi chiều bù qua.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng