Cách chức, miễn nhiệm 2 tổng giám đốc sai phạm

Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng đã ký Quyết định số 2255 cách chức Tổng giám đốc Cty XNK Intimex của ông Vũ Anh do đã có sai phạm trong quá trình cổ phần hóa Cty XNK Intimex.

Cụ thể, ông Vũ Anh đã cùng một số cá nhân khác cố tình che giấu hợp đồng liên doanh ký với Công ty Janapua Ltd (Ireland) mua trọn số cổ phần đấu giá lần đầu của Công ty Intimex để trục lợi, làm thiệt hại lợi ích của Nhà nước và lợi ích người lao động, không thực hiện đúng các quy định hiện hành của Nhà nước, không hoàn thành nhiệm vụ cổ phần hóa công ty.

Cùng ngày Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng cũng đã ký Quyết định số 2254/QĐ-BCT thi hành kỷ luật bà Nguyễn Thị Oanh với hình thức cách chức Kế toán trưởng Công ty XNK Intimex vì đã có sai phạm tương tự như ông Vũ Anh.

* Trước đó, trong phiên họp bất thường của HĐQT Công ty cổ phần XNK thủ công mỹ nghệ, các thành viên HĐQT đã đi đến quyết định bãi nhiệm chức vụ Tổng giám đốc công ty đối với ông Nguyễn Văn Bình. Chỉ sau 2 năm ông Bình lãnh đạo công ty (2005-2006), công nợ, nợ khó đòi của công ty đã lên tới hàng chục tỉ đồng.

Đặc biệt nghiêm trọng là ông Bình đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn cá nhân, chuyển nhiều chục tỉ đồng của công ty (từ hoạt động cho thuê trụ sở 31-33 Ngô Quyền, Hà Nội) vào tài khoản riêng kiếm lợi.

Công ty cổ phần XNK thủ công mỹ nghệ trước đây là Công ty XNK thủ công mỹ nghệ (ARTEXPORT), một thương hiệu tên tuổi trong làng thủ công mỹ nghệ trong nước và được thị trường nhiều nước biết tới.

Theo Như Nguyễn
Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá