Hà Tĩnh:

Cách chức phó chủ tịch xã cưới vợ 14 tuổi cho con trai

Chiều 27/10, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh cho biết sẽ cảnh cáo về mặt Đảng và cách chức phó chủ tịch xã đối với ông Nguyễn Văn T. vì liên quan đến vụ việc ông này cưới vợ 14 tuổi cho con trai.

Như tin đã đưa trước đó, ngày 8/10, ông Nguyễn Văn T. - Phó Chủ tịch xã Hương Minh (Vũ Quang, Hà Tĩnh) tổ chức đám cưới cho cậu con trai là N.T.V. với cô dâu Đ.T.M.T. chỉ mới 14 tuổi.

Sau khi phát hiện sự việc trên, các cơ quan chức năng đã tiến hành làm việc với các bên liên quan. Ông T. cũng đã thừa nhận việc làm sai trái của mình.

Cách chức phó chủ tịch xã cưới vợ 14 tuổi cho con trai - ảnh 1 Ảnh cưới của con trai ông T. với cô con dâu mới 14 tuổi.

Chiều 27/10, ông Võ Đình Quang, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện Vũ Quang cho biết: “Sau khi xem xét đề nghị từ phía xã Hương Minh và làm việc với Thường vụ, đã thống nhất mức kỷ luật là cảnh cáo về mặt Đảng, cách chức Phó Chủ tịch UBND xã Hương Minh đối với ông T. Việc kỷ luật sẽ được tiến hành vào cuối tuần này”.

“Ông T. sẽ thôi giữ chức phó chủ tịch và có thể chuyển xuống làm văn phòng”, ông Quang cho biết thêm.

Cũng liên quan đến vụ việc này, Công an huyện Vũ Quang đang vào cuộc xác minh làm rõ có hay không hành vi giao cấu với trẻ vị thành niên.

“Trong quá trình làm việc thì cả chú rể và cô dâu đều cho biết chưa có hành vi giao cấu. Hiện tại chúng tôi đang tiếp tục điều tra làm rõ”, Thượng tá Nguyễn Văn Hải, Phó trưởng Công an huyện Vũ Quang cho biết.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá