Cách chức Tổng Giám đốc Cty Đường sắt Hà Nội

TPO - Kết quả của cuộc họp của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam quyết định cách chức với ông Nguyễn Viết Hiệp - Tổng Giám đốc Cty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội; điều chuyển làm phó Ban Vận tải của Tổng Cty Đường sắt Việt Nam.

Cách chức Tổng Giám đốc Cty Đường sắt Hà Nội

Nguồn tin của Tiền Phong cho biết: Tại cuộc họp của Hội đồng thành viên Tổng Cty Đường sắt Việt Nam chiều 4/2, sau khi thảo luận, phương án cách chức ông Hiệp đã được đưa ra. “Các thành viên dự họp đều im lặng, không có ý kiến nên ý kiến cách chức ông Hiệp được thông qua mà không có bỏ phiếu” – vị này cho hay.

Như Tiền Phong đã thông tin, việc ông Hiệp mất chức bắt nguồn từ việc ông này ký công văn gửi Bộ GTVT và Bộ Khoa học Công nghệ đề nghị hướng dẫn việc mua 160 toa tàu chở hàng của Trung Quốc; trong đó có 120 toa có tuổi đời hơn 20 năm.

Công văn này được Bộ GTVT cho là vượt cấp và không phù hợp với các quy định hiện hành về việc nhập khẩu trang thiết bị đã qua sử dụng.
Tuy nhiên, đáng chú ý, chính Tổng GĐ Tổng Cty Đường sắt Việt Nam Vũ Tá Tùng cũng đã ký văn bản đồng ý cho Cty Vận tải Đường sắt Hà Nội xem xét việc mua tàu cũ; giao nhiệm vụ làm việc với các cơ quan chức năng để hỏi về quy trình, thủ tục.

Hiện Tổng Cty ĐSVN chưa có thông báo chính thức về kết quả cuộc họp cũng như hình thức tự nhận kỷ luật đối với Hội đồng thành viên tổng công ty này như chỉ đạo của Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng