Cách ly 2 người trong khách sạn nơi nữ tiếp viên mắc Covid-19 lưu trú

TPO - Cơ quan chức năng đang cách ly 2 người trong khách sạn B.A số 148 đường Cổ Linh (quận Long Biên, Hà Nội). Đây là nơi nữ tiếp viên hàng không N.T.D (30 tuổi) từng lưu trú.

Hôm nay, Bộ Y tế đã công bố ca bệnh Covid-19 thứ 46. Theo đó, bệnh nhân nữ (30 tuổi), địa chỉ ở Khương Trung, Thanh Xuân (Hà Nội), là tiếp viên hàng không trên chuyến bay từ London về Hà Nội ngày 9/3/2020.
Trước đó, trong cuộc họp vào sáng cũng ngày, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội thông tin trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm Covid-19. Cụ thể bệnh nhân nhiễm Covid-19 tên là N.T.D (30 tuổi), phục vụ trên chuyến bay từ London (Anh) về Hà Nội lúc 5h ngày 9/3.
Đến ngày 11/3, tiếp viên này được cách ly tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư 2. Đến ngày 12/3, kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân này nhiễm Covid-19.

Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch UBND quận Long Biên cũng cung cấp cho biết, khoảng 22h ngày 12/3, quận đã nhận được thông tin về trường hợp tiếp viên N.T. D. dương tính với Covid-19. Địa chỉ nơi phát bệnh là đoàn tiếp viên tại Nguyễn Sơn (Long Biên). Nhà riêng của nữ tiếp viên này tại Khương Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) nhưng chị này chưa về nhà.

Lãnh đạo quận cho hay, đã xác định được lịch trình của bệnh nhân này, cụ thể: Sau khi từ sân bay Nội Bài về trụ sở đoàn tiếp viên tại đường Nguyễn Sơn, nữ tiếp viên ở phòng 401 và trong quá trình ở đây bệnh nhân có tiếp xúc với một số người và chồng từ Thanh Xuân sang, có đi ăn cơm ở một số điểm trên địa bàn như quán cơm ở ngõ 148 Nguyễn Sơn.

Sau đó, nữ tiếp viên này ở khách sạn tại đường Cổ Linh (Long Biên) và không trở về nhà.

Sáng 11/3, nữ tiếp viên này đi khám tại Trung tâm y tế hàng không bằng taxi. Chiều 11/3, N.T. D di chuyển lên bệnh viện Bệnh Nhiệt đới bằng xe Grab. Trong quá trình di chuyển, nữ tiếp viên này đều đeo khẩu trang.

Ngay 22h ngày 12/3, quận đã phối hợp với Trung tâm y tế tiến hành kiểm soát, rà soát các trường hợp liên quan đến nữ tiếp viên này tại đoàn tiếp viên. Trong đó, xác định 22 trường hợp tiếp xúc gần. Tại quận Long Biên, có 5 trường hợp, trong đó có 1 lái xe của đoàn tiếp viên và 4 trường hợp tiếp viên ở phường Gia Thụy, Bồ Đề.
Cảnh khách sạn nơi tiếp viên hàng không bị Covid-19 nghỉ tại Long Biên, Hà Nội - ảnh 1 16h30  ngày 13/3, khách sạn B.A trên đường Cổ Linh (quận Long Biên) đã tạm thời đóng cửa. Công an phường và y tế địa phương đã có mặt để nắm bắt tình hình.
Cảnh khách sạn nơi tiếp viên hàng không bị Covid-19 nghỉ tại Long Biên, Hà Nội - ảnh 2
Cảnh khách sạn nơi tiếp viên hàng không bị Covid-19 nghỉ tại Long Biên, Hà Nội - ảnh 3

Theo ghi nhận của phóng viên, vào 16h30 hôm nay, khách sạn B.A trên đường Cổ Linh (quận Long Biên) đã tạm thời đóng cửa. Bác sỹ Lương Thị Minh Nguyệt, Trưởng phòng Y tế quận Long Biên xác nhận: Khách sạn B.A ở số nhà 148 chính là nơi mà tiếp viên N.T.D (30 tuổi) lưu trú. 

Đây là tuyến đường mới mở nên số nhà khá lộn xộn. Biển khách sạn ghi số 67 Cổ Linh nhưng số nhà được cơ quan chức năng cấp là 148.

Hiện tại, khách sạn B.A tạm thời đóng cửa. Khách hàng có nhu cầu thuê phòng, chuyển sang cơ sở 2 của khách sạn gần đó. Theo bác sỹ Lương Thị Minh Nguyệt, hiện cơ quan chức năng đang cách ly 2 trường hợp trong khách sạn B.A.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng