Cách ly 700 khách du lịch kẹt ở Đà Nẵng khi về sân bay Tân Sơn Nhất

TPO - Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến sẽ tiếp nhận hơn 700 khách du lịch đang ở Đà Nẵng có nguyện vọng rời khỏi Đà Nẵng trong thời gian tới, khi về đến sân bay được đưa đi cách ly ngay.

Ngày 6/8, Ban điều phối hoạt động tiếp nhận người thuộc diện cách ly y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất cho biết Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến sẽ tiếp nhận hơn 700 khách du lịch đang ở Đà Nẵng có nguyện vọng rời khỏi Đà Nẵng trong thời gian tới.

Cách ly 700 khách du lịch kẹt ở Đà Nẵng khi về sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 1 Hơn 700 khách từ Đà Nẵng về sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được đưa đi cách ly tập trung. Ảnh Ngô Bình

Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh thành TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu và các đơn vị liên quan đã thống nhất phương án cách ly tập trung tất cả những hành khách trở về từ Đà Nẵng đủ 14 ngày.

TPHCM dự kiến sẽ tiếp nhận cách ly hành khách là người dân sinh sống tại thành phố. Các hành khách có địa chỉ ở tỉnh thành khác sẽ được Bộ Tư lệnh thành phố phối hợp với các tỉnh để đưa về cách ly tập trung tại địa phương nơi mình sinh sống.

Ngoài ra, Cảng vụ Hàng không Miền Nam cũng đề xuất các hành khách các tỉnh thuộc Quân khu 7 sẽ đáp chuyến bay tại Tân Sơn Nhất và các hành khách các tỉnh thuộc Quân khu 9 sẽ đáp chuyến bay tại Cần Thơ.

Đồng thời, hành khách phải cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin và địa chỉ cư trú trước khi bay 2-3 ngày để được xác minh, chuẩn bị địa điểm cách ly, phương tiện đưa đón chu đáo và đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, Ban điều phối và các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng kiến nghị Đà Nẵng tổ chức xét nghiệm xác định nhiễm Vi rút SARS-CoV-2 cho các hành khách trước khi rời khỏi Đà Nẵng.

Đến nay, tại TPHCM đã có 43.898  trường hợp đã khai báo y tế sau khi trở về từ Đà Nẵng. Trong đó có 30.581 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 17.365 mẫu có kết quả âm tính.

Hàng ngàn người từ Đà Nẵng về TPHCM 'nín thở' chờ kết quả xét nghiệm COVID-19

Tính đến nay, TPHCM tiếp nhận hơn 43.500 người về từ Đà Nẵng. Để kịp thời có kết quả xét nghiệm cho bệnh nhân, các nhân viên phòng xét nghiệm tại TPHCM phải tăng tốc, làm việc ngày đêm.

Xét nghiệm COVID-19, một ca tái dương tính tại TPHCM

Theo Sở Y tế TPHCM, hiện có 324 người đang được cách ly điều trị và theo dõi tại các cơ sở điều trị trên địa bàn Thành phố. Kết quả xét nghiệm COVID-19 phát hiện 9 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 ca tái dương tính, 90 ca còn lại đang chờ kết quả.

TPHCM: Ưu tiên xét nghiệm COVID-19 với thí sinh có biểu hiện sốt, ho sau giờ thi

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM, với những bài thi của các thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở, sẽ được xử lý theo khuyến cáo của ngành y tế là bọc trong túi nilon, cán bộ coi thi được yêu cầu thay khẩu trang, rửa tay thường xuyên. Sau khi kết thúc quá trình làm bài, thí sinh được ưu tiên xét nghiệm COVID-19. 

TPHCM xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng từ 5/8

Từ ngày 5/8, TPHCM bắt đầu xử phạt người dân không đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng