Cách ly bắt buộc một phụ nữ nhập cảnh trái phép ở Bình Dương

TPO - Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã đưa đi cách ly bắt buộc đối với một phụ nữ nhập cảnh trái phép vào địa phương này.

Cách ly bắt buộc một phụ nữ nhập cảnh trái phép ở Bình Dương

Chiều 2/1, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cho hay đã đưa đi cách ly bắt buộc đối với bà Nguyễn Lưu Mỹ (36 tuổi, quê Hà Tĩnh). Trước đó, bà Mỹ đi từ Thái Lan qua Campuchia rồi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam vào ngày 29/12/2020. Sau đó, bà Mỹ đón xe đến Bình Dương.

Tuy nhiên, khi đến Bình Dương, người phụ nữ này đến khai báo tại Phòng khám đa khoa Thuận Giao và được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế Thuận An trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Đưa đi cách ly một phụ nữ nhập cảnh trái phép ở Bình Dương - ảnh 1 Khu nhà trọ ở Bình Dương nơi hai người nhập cảnh trái phép đến ở 

Trước đó, 2 trường hợp nhập nhập cảnh trái phép từ Campuchia về tỉnh An Giang gồm: Phan Phi Hùng (42 tuổi) và Phạm Thanh Hạp (31 tuổi, cùng quê An Giang) có liên quan đến bệnh nhân 1440.

Hai trường hợp này nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1440. Đến ngày 28/12/2020, hai người này đi xe máy đến phòng trọ tại phường Thuận Giao (TP. Thuận An, Bình Dương).

Tại đây 2 người này tiếp xúc với 8 người khác (F2). Đến ngày 30/12/2020 được địa phương phát hiện và đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế Thuận An

Lực lượng y tế Bình Dương đã lấy mẫu xét nghiệm với 3 trường hợp trên, kết quả đều âm tính. Trung tâm y tế Thuận An tiếp tục cách ly và lấy mẫu xét nghiệp sau 14 ngày. Phường Thuận Giao,  TP Thuận An sẽ giám sát cách ly y tế tại nhà đối với 13 trường tiếp xúc F2.

Hùng và Hạp bị Công an tỉnh An Giang đến Bình Dương di lý về địa phương làm việc liên quan đến hành vi đưa người nhập cảnh trái phép.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - TP.HCM

Mới - Nóng