Cách ly cả xe khách vì một du học sinh có biểu hiện sốt

TPO - Một du học sinh từ Nhật Bản trở về trên chuyến bay VJ933 đến Nội Bài vào chiều 20/3 vừa được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đưa vào diện cách ly vì nam sinh này có biểu hiện sốt khi đang di chuyển bằng xe khách từ Hà Nội về Quảng Ninh.

Cách ly cả xe khách vì một du học sinh có biểu hiện sốt

Theo đó, ngày 21/3, tại chốt kiểm soát dịch bệnh khu vực Cổng tỉnh Quảng Ninh (thuộc thị xã Đông Triều), lực lượng chức năng đã kiểm tra xe khách BKS 14B-006.31, phát hiện 1 trường hợp là du học sinh tại Nhật Bản (về nước trên chuyến bay VJ933, đến Nội Bài lúc 15h ngày 20/3/2020) có biểu hiện sốt 37,3 độ. Ngay sau đó, du học sinh này đã được đưa đến Bệnh viện đặc biệt số 2 để cách ly, theo dõi sức khỏe.

Cách ly cả xe khách vì một du học sinh có biểu hiện sốt - ảnh 1 Quảng Ninh hiện có 10 chốt kiểm tra đường bộ hoạt động 24/24 để kiểm soát, phòng chống dịch.

Thời điểm kiểm tra, trên xe khách còn có 19 người (gồm 03 lái xe, 01 chủ xe, 15 hành khách) đều được đưa về khách sạn Bưu Điện (phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long) để cách ly và kiểm tra y tế, phun thuốc khử trùng theo quy định. 

Hiện tỉnh Quảng Ninh có 10 chốt liên ngành, hoạt động suốt ngày đêm để kiểm soát phương tiện và người tại các cửa ngõ đường bộ vào tỉnh nhằm chủ động trong công tác phòng ngừa Covid-19.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng