DMCA.com Protection Status

Cách ly nữ giám đốc ở Đồng Tháp bay cùng chuyến với bệnh nhân số 34

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Chiều ngày 12/3, ông Lê Hồng Tho - Bí thư Thành ủy Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp cho biết, hiện đang cách ly một phụ nữ bay cùng chuyến với bệnh nhân số 34 nhiễm Covid – 19 ở Bình Thuận.

Người phụ nữ nói trên tên T. (60 tuổi) là giám đốc một công ty xuất nhập khẩu tại địa phương. Vào ngày 2/3, bà này đã ngồi ghế số 34H, QR974, Qatar, đi từ sân bay Washington (Mỹ), quá cảnh sân bay Qatar. Trên chuyến bay này có bệnh nhân số 34 dương tính với Covid – 19.

Sau khi nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất, bà T. được  xe ô tô cá nhân rước về nhà tại Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp).

Tiếp đó, chiều 8/3, nữ giám đốc có đi ăn tiệc với khoảng 20 chị em phụ nữ tại quán cà phê Hoa Gạo (quán đã đóng cửa từ ngày 11/3).

Ngoài ra, từ ngày 2 – 11/3, chồng bà T. có đến kho gạo ở huyện Châu Thành (tỉnh Đồng Tháp) và tiếp xúc một số người làm việc tại đây.

Theo ông Tho, sau khi nắm được thông tin, Trung tâm Y tế TP Sa Đéc đã tiến hành xác minh, tiến hành cách ly bà T. tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Riêng chồng bà T. và tài xế riêng đang được hướng dẫn các biện pháp tự cách ly tại nhà (F2). Ngoài ra, Trung tâm Y tế TP Sa Đéc đã phối hợp với Công an cùng các ngành có liên quan thực hiện xác minh, nắm danh sách những người đã tiếp xúc với F2 và yêu cầu cách ly tại nhà 20 người. Tiến hành phun thuốc, vệ sinh khu vực quán cà phê Hoa Gạo và nhà ở của gia đình bà T.

Hiện tại, sức khỏe nữ giám đốc vẫn ổn định, ăn uống, sinh hoạt bình thường. Bà này cho biết, trong suốt hành trình trên máy bay bà luôn đeo khẩu trang y tế và vị trí ngồi cách xa hàng ghế của bệnh nhân số 34.

Một người nghi nhiễm Covid-19 bay từ London về TPHCM, cách ly cả chuyến bay

Một hành khách có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 trên chuyến bay từ London (Anh) về sân bay Tân Sơn Nhất khiến tất cả hành khách và phi hành đoàn phải đi cách ly tập trung.

Hành khách mắc Covid-19 từng tiếp xúc với 56 người ở Quận 1

Đây là hành khách này ngồi ghế 3K trên chuyến bay VN0054 chung khoang với bệnh nhân Covid-19 thứ 17. Đại diện trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM từng đánh giá đây là trường hợp nguy cơ cao do chung khoang và cách 1 hàng ghế với bệnh nhân thứ 17.

Xe y tế Quảng Nam đưa 4 du khách thuộc diện cách ly ra sân bay Đà Nẵng

Tối 11/3, tại sân bay quốc tế Đà Nẵng đã xảy ra sự cố hy hữu khi phải đóng cửa trong khoảng 1 giờ đồng hồ do xuất hiện trường hợp hành khách thuộc diện cách ly.

 

Bệnh nhân số 17 lọt qua kiểm dịch sân bay do dùng 2 hộ chiếu

Bệnh nhân N.H.N. sử dụng hộ chiếu Anh để di chuyển đến các nước châu Âu, sau đó về Việt Nam bằng hộ chiếu Việt để "qua mặt" công an cửa khẩu.

Xe biển xanh đưa 4 du khách diện cách ly ra sân bay, Giám đốc Sở Y tế nói gì?

Sáng 12/3, liên quan đến vụ xe y tế Quảng Nam đưa 4 du khách thuộc diện cách ly ra sân bay Đà Nẵng, trao đổi với Tiền Phong ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam xác nhận xe chở du khách là của cơ quan y tế tỉnh này.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng