DMCA.com Protection Status

Cách ly tầng 10 tòa nhà Lancaster Núi Trúc phòng dịch Covid-19

TPO - Hiện toàn bộ tầng 10 tòa nhà Lancaster Núi Trúc, đã bị cách ly hoàn toàn, công tác hỗ trợ nhu yếu phẩm đang được tiến hành thường xuyên.

Sau khi Bộ Y tế công bố ca mắc Covid-19 thứ 50, là ông Nguyễn C.S, 50 tuổi công tác tại VietNamAirline, địa chỉ phố Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội đi công tác Paris và về nước ngày 9/3/2020, đến nay công tác khoanh vùng cách ly tại nơi bệnh nhân về sinh sống đã được tiến hành.

Ngay sau khi khu vực này được cách ly, tối 14/3, quận Ba Đình đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn, đồng thời điều tra dịch tễ những người có liên quan.

Phường Giảng Võ đã hỗ trợ nhu yếu phẩm, thực phẩm tươi cho các hộ đang cách ly tại tổ hợp văn phòng thương mại và nhà ở The Lancaster Hà Nội và các trường hợp tiếp xúc gần đang tự cách ly tại nhà, bảo đảm sinh hoạt bình thường cho người dân.

UBND phường cũng đã đề nghị Công ty TNHH Minh Khang, Ban quản trị tòa nhà chung cư Lancaster phối hợp với công an phường, rà soát, trích xuất camera từ hệ thống an ninh tòa nhà để tìm những người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân và gia đình ông. Đồng thời phối hợp với chính quyền phun khử khuẩn tại tòa nhà.

Được biết, tầng 10 của tòa nhà đã được cách ly, nhu yếu phẩm được cung cấp 2 ngày 1 lần đến cho các hộ dân. 
cách ly, hà nội, sơn tây, bệnh viện đa khoa sơn tây, sở y tế, trúc bạch, dân cư, bệnh nhân, urenco - ảnh 1 Cơ quan chức năng lập danh sách hỗ trợ cư dân.
cách ly, hà nội, sơn tây, bệnh viện đa khoa sơn tây, sở y tế, trúc bạch, dân cư, bệnh nhân, urenco - ảnh 2 Tầng 10 tòa nhà được lập hàng rào cách ly.
cách ly, hà nội, sơn tây, bệnh viện đa khoa sơn tây, sở y tế, trúc bạch, dân cư, bệnh nhân, urenco - ảnh 3 Đồ ăn, nhu yếu phẩm được chuyển đến tận tay người dân. Được biết, 2 ngày 1 lần nhu yếu phẩm sẽ được tập hợp đưa đến cho người dân.
cách ly, hà nội, sơn tây, bệnh viện đa khoa sơn tây, sở y tế, trúc bạch, dân cư, bệnh nhân, urenco - ảnh 4  

Trước đó, trong ngày 11/3/2020, bệnh nhân này sau khi đi công tác ở Paris về có sốt nóng, ho khan, không tức ngực khó thở.

Đến nay, theo danh sách có 20 người thuộc diện tiếp xúc F1 với bệnh nhân, hiện tại đã đưa đi cách ly 4 người, trong 20 người đó có 12 người ở quận Ba Đình, còn 8 người còn lại ở các địa bàn khác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng