Cách tính thời gian tham gia BHYT 5 năm liên tục

TP - Bạn đọc Đinh Thị Hoa (Hà Nội) hỏi: Tôi đi làm cách đây 10 năm và đã được tính thời gian đóng BHYT 5 năm liên tục từ 1/1/2015. Đến tháng 3/2018 tôi chuyển công tác từ Sơn La về Hà Nội, đơn vị mới cấp thẻ BHYT mới cho tôi nhưng lại ghi thời điểm đóng đủ 5 năm liên tục là 1/1/2023 (thẻ BHYT cũ của tôi và Sổ BHXH đã được yêu cầu nộp lại Sở LĐ-TB&XH Sơn La). Như vậy thời gian tính 5 năm liên tục trên thẻ BHYT của tôi có đúng không? Nếu không thủ tục giải quyết của tôi cần những gì và tới đâu giải quyết?

Trả lời:
Ngày 22/1/2018, BHXH Việt Nam có công văn 238/BHXH-CNTT về việc đổi thẻ BHYT sai sót thông tin về thời gian tham gia liên tục. Tại Điểm 1 Công văn có nêu: “BHXH tỉnh thực hiện việc đổi thẻ BHYT ngay trong ngày làm việc khi đơn vị quản lý đối tượng hoặc người tham gia BHYT đến làm thủ tục cấp đổi thẻ BHYT do sai thông tin về thời giant ham gia BHYT”.
Trường hợp của bạn, thời gian tham gia BHYT liên tục bị ghi sai sót, bạn liên hệ với cơ quan BHXH nơi cấp thẻ để được hướng dẫn và đổi thẻ theo quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá