Cách tra cứu phương tiện giao thông bị xử phạt nguội

TPO - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa hoàn thiện phần tra cứu xe vi phạm do các cơ quan chức năng đề nghị xử lý vi phạm trước khi kiểm định nhằm hỗ trợ chủ phương tiện biết được tình trạng vi phạm hành chính trong giao thông đường bộ.

Cục Đăng kiểm. Ảnh: M.Đ
Cục Đăng kiểm. Ảnh: M.Đ

Chủ xe muốn tra cứu thông tin phương tiện của mình có bị phạt nguội hay không có thể truy cập vào website của Cục Đăng kiểm Việt Nam theo đường dẫn Vr.org.vn sau đó, vào mục tra cứu kiểm định xe cơ giới và nhập biển số xe theo hướng dẫn có sẵn.

Khi hoàn thành toàn bộ các bước nhập dữ liệu, chủ xe ấn vào chữ tra cứu, thông tin phương tiện, thời hạn đăng kiểm xe sẽ hiện ra. Chủ xe chú ý đến mục cuối của kết quả tra cứu là: Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện. Đây chính là phần thông tin phạt nguội đối với phương tiện sẽ được thông báo.

Nếu phần này trống có nghĩa là phương tiện đó không bị phạt nguội, nếu dưới mục này xuất hiện một ô màu đen với thông tin xử lý vi phạm bên trong, đồng nghĩa với việc phương tiện này chưa hoàn thành việc nộp phạt nguội và sẽ bị từ chối đăng kiểm.

Cách tra cứu phương tiện giao thông bị xử phạt nguội  - ảnh 1 Cách tra cứu xử phạt nguội.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng công bố đường dây nóng 02437684706 để tiếp nhận và giải đáp thông tin về phạt nguội.

Số liệu thống kê của Cục Đăng kiểm cho thấy, trong 9 tháng đầu năm 2017, Cục nhận được danh sách trên 16.000 xe vi phạm an toàn giao thông mà chưa nộp phạt, đến nay mới có 5.500 chủ xe chấp hành và được đăng kiểm trở lại.

Theo đó, Phòng CSGT Hà Nội, đã xử lý hơn 4.200 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ qua hệ thống camera, tước hơn 4.000 giấy phép lái xe. Trong đó, hơn 1.000 lượt vi phạm chưa chấp hành việc nộp phạt theo giấy thông báo của Trung tâm Tín hiệu đèn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng