Cấm bay với khách gây rối và hút thuốc trên tàu bay

TPO - Cục Hàng không vừa quyết định cấm bay đối với hai hành khách vi phạm quy định về hàng không. Một hành khách bị cấm bay vì ném hành lý xách tay vào mặt nhân viên làm thủ tục bay. Một hành khách khác bị cấm vì hút thuốc trên tàu bay.

Cấm bay với khách gây rối và hút thuốc trên tàu bay
Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa có quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với ông Ngô Ánh Sơn, sinh năm 1988, hộ khẩu thường trú tại thành phố Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Thời gian ông Ngô Ánh Sơn bị cấm vận chuyển là 12 tháng, tính từ ngày 10/7/2017 đến hết ngày 09/7/2018 và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 10/7/2018 đến hết ngày 09/01/2019.
Lý do là ông Ngô Ánh Sơn đã có hành vi vi phạm quy định về an ninh hàng không: gây mất trật tự công cộng, kỷ luật tại cảng hàng không, sân bay. Cụ thể, ông Ngô Ánh Sơn đã to tiếng, chửi bới, ném thùng carton hành lý xách tay vào mặt nhận viên làm thủ tục hàng không chuyến bay VJ421 HAN-PXU ngày 25/4/2017 tại quầy làm thủ tục số 125, nhà ga T1 Cảng HKQT Nội Bài.
Cục HKVN cũng đã có quyết định cầm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với ông Phạm Quang Vinh, sinh năm 1982, thường trú tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Thời gian bị cấm vận chuyển là 9 tháng, tính từ ngày 10/7/2017 đến hết ngày 09/4/2018.
Lý do là ông Phạm Quang Vinh hút thuốc trên tàu bay (chuyến bay VJ219 VII-SGN ngày 20/3/2016); quá thời gian nộp tiền phạt, mặc dù đã được các cơ quan chức năng đôn đốc nhưng ông Phạm Quang Vinh vẫn không thực hiện.
Cục HKVN đã yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hành khách Ngô Ánh Sơn và Phạm Quang Vinh theo thời hạn nêu trên.
Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện và ngăn chặn kịp thời hành khách Ngô Ánh Sơn và Phạm Quang Vinh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá