TPHCM:

Cấm cơ quan nhà nước thu phí trông xe người dân đến làm việc

TPO - UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo Chủ tịch UBND các quận huyện, Thủ trưởng các sở, ngành và các cơ quan nhà nước (Thuế, Kho bạc, Công an, Viện kiểm sát, Bảo hiểm xã hội, Tòa án nhân dân, Thi hành án dân sự) trên địa bàn tổ chức tốt việc trông giữ xe không thu phí cho người dân đến giao dịch, làm việc theo đúng Quyết định 129 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ.

Lãnh đạo thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc bố trí khu vực để xe và thực hiện niêm yết bảng “Giữ xe miễn phí” ở vị trí thuận tiện, sao cho người dân dễ nhận biết nhất. Người đứng đầu sẽ chịu trách nhiệm trước UBND thành phố nếu để xảy ra trường hợp trông giữ xe trái với quy định nói trên. Đặc biệt là hiện tượng không bố trí khu vực để xe miễn phí hoặc có thu phí giữ xe của người dân đến giao dịch, làm việc.

Theo UBND thành phố, thời gian gần đây, có nhiều thông tin phản ánh từ người dân về tình hình vi phạm quy định về giữ xe miễn phí tại các cơ quan hành chính nhà nước. 

Chỉ đạo trên nhằm đảm bảo thực hiện nghiêm túc và chấn chỉnh việc thực hiện quy chế văn hóa công sở tại các cơ quan nhà nước Thành phố cũng giao Sở Tài chính có trách nhiệm tiếp tục theo dõi, phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành quận huyện kiểm tra việc trông giữ xe tại cơ quan nhà nước trên địa bàn thành phố.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá