Cấm cơ sở y tế quảng cáo sữa cho trẻ dưới 12 tháng tuổi

TP - Hưởng ứng Tuần lễ thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ (từ ngày 1 đến ngày 7-8), Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị y tế tại địa phương tăng cường triển khai hoạt động thúc đẩy nuôi con bằng sữa mẹ.

> Trẻ ngày càng khát sữa mẹ

Bộ Y tế cho biết, năm nay, tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ nhấn mạnh vai trò quan trọng của hoạt động truyền thông, tư vấn trong việc bảo vệ, hỗ trợ và thúc đẩy nuôi con bằng sữa mẹ.

Do đó, Bộ Y tế yêu cầu, tại các cơ sở y tế, cần giáo dục, truyền thông tầm quan trọng của việc thực hiện nuôi con bằng sữa mẹ, tư vấn giúp các bà mẹ cho trẻ bú sớm trong vòng 1 giờ đầu sau sinh; cho bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, sau đó cho trẻ ăn bổ sung hợp lý và tiếp tục cho trẻ bú kéo dài tới 2 tuổi hoặc lâu hơn. Không hướng dẫn, tư vấn hoặc kê đơn cho sản phụ sử dụng sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ trong trường hợp không cần thiết...

Các cơ sở y tế không được quảng cáo sữa dùng cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi, thức ăn dùng cho trẻ dưới 6 tháng tuổi, bình bú với đầu vú nhân tạo và núm vú giả. Không nhận quà tặng của các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ như sữa cho trẻ dưới 12 tháng tuổi, thức ăn cho trẻ dưới 6 tháng tuổi, các lợi ích vật chất hoặc những hình thức biểu hiện khác có tên, biểu tượng của sữa cho trẻ dưới 12 tháng tuổi.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá