Cấm dùng nhựa thông trong giết mổ gia cầm

TPO - Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản- Nafiqad (Bộ NN&PTNT) vừa đề nghị các địa phương kiếm soát, và cấm việc sử dụng nhựa thông để giết mổ gia cầm nói chung, giết mổ vịt nói riêng.

Theo Nafiqad, các quy định hiện hành của Việt Nam không cho phép dùng nhựa thông trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Nafiqad cho biết, thời gian gần đây, một số cơ quan báo chí phản ánh về việc có cơ sở giết mổ vịt sử dụng nhựa thông để làm sạch lông vịt và chế biến mỡ động vật trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để ngăn chặn tình trạng trên, Nafiqad đề nghị các địa phương tiến hành tuyên truyền phổ biến rộng rãi đến các tổ chức, cá nhân giết mổ gia cầm về quy định hiện hành của Việt Nam không cho phép sử dụng nhựa thông trong sản xuất kinh doanh thực phẩm.

Đồng thời các đơn vị chức năng thực hiện tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra đột xuất việc tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở chế biến mỡ động vật, sử dụng nhựa thông tại cơ sở giết mồ gia cầm, đặc biệt giết mổ vịt trên địa bàn.  Trường hợp phát hiện sơ sở vi phạm sẽ xử phạt hành chính theo quy định.

Nafiqad cũng đề nghị các trường hợp phát hiện vi phạm các địa phương cần công khai đầy đủ trên các phương tiện thông tin đại chúng để người tiêu dùng biết, tránh sử dụng sản phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng