Cấm người dân lên rừng vào dịp Tết Nguyên tiêu

TP - Mặc dù chưa đến Tết Nguyên tiêu, nhưng ngay từ Tết cổ truyền Mậu Tý 2008, UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế đã sớm ban hành chỉ thị nghiêm cấm việc tụ tập tổ chức vui chơi, dã ngoại tại các khu vực rừng cảnh quan, sinh thái ven thành phố Huế.

Đó là các khu vực như: Ngự Bình, Tam Thai, núi Bân, đồi Vọng Cảnh vào dịp Rằm tháng Giêng, nhằm hạn chế nguy cơ gây cháy rừng, xâm hại cây cối, ảnh hưởng môi trường sinh thái.

Huế hiện là thành phố tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng, THPT, nên nhu cầu tập trung vui chơi giải trí của học sinh, sinh viên và thanh niên tại các vùng rừng kể trên là rất cao.

Hàng năm, cứ dịp đầu xuân lại có hàng nghìn lượt nam thanh nữ tú tụ tập về đây để cắm trại, sinh hoạt dã ngoại, đốt nhiều nến và lửa trại. Tuy nhiên, do ý thức bảo vệ môi trường cảnh quan thiên nhiên của nhiều người còn kém nên đã để xảy ra không ít vụ cháy rừng, xâm hại cây rừng.

Ngoài ra, còn gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương. Được biết, lệnh cấm của UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế sẽ được áp dụng trong 3 ngày 20, 21 và 22/2 tới (nhằm các ngày từ 14,15,16 tháng Giêng Mậu Tý).  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá