Cảm xúc vỡ òa ở quê nhà tuyển thủ U23 Nguyễn Quang Hải

Tiếng hò reo liên tục vang lên trong nhà riêng gia đình Quang Hải trong trận đấu giữa Việt Nam và Qatar.

Người thân và hàng xóm theo dõi trận đấu ở nhà tuyển thủ Quang Hải.
Người thân và hàng xóm theo dõi trận đấu ở nhà tuyển thủ Quang Hải.

Khoảng 50 người thân và hàng xóm đã tập trung ở nhà riêng tuyển thủ U23 Nguyễn Quang Hải (thôn Đường Nhạn, xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, Hà Nội) để xem trận đấu giữa Việt Nam và Qatar.

Căn nhà nhỏ hai lần như vỡ tung khi Quang Hải ghi bàn thắng cho Việt Nam. Vì quá hồi hộp, ông Nguyễn Quang Thuần - bố của Quang Hải, không ngồi theo dõi liên tục trận đấu, mà ra bàn ngoài uống nước để cố nén cảm xúc. Mỗi khi trong nhà vang lên tiếng hò reo thì không nhịn được, ông lại chạy vào xem.

 Mẹ Quang Hải chia sẻ cảm xúc sau trận đấu.
 
Khi thủ môn Qatar bắt được cú sút 11m của Quang Hải, ông Thuần không giấu được nỗi buồn trên gương mặt. Nhưng ngay sau đó là tiếng hò reo vì cuối cùng Việt Nam đã chiến thắng. Gia đình Quang Hải quyết định nấu lẩu khao hàng xóm để ăn mừng.
Cảm xúc vỡ tung ở quê nhà tuyển thủ U23 Nguyễn Quang Hải - ảnh 1 "Tiệc" ăn mừng giản dị ở nhà riêng tuyển thủ Quang Hải sau trận đấu 

Việt Nam đã cầm hòa Qatar 2-2 sau 120 phút thi đấu chính thức, các cầu thủ Việt Nam vẫn giữ bình tĩnh để hạ Qatar ở loạt luân lưu với tỷ số 4-3. Ở tứ kết, Việt Nam cũng giành vé đi tiếp sau khi hạ Iraq 5-4 trên chấm luân lưu.

Dù không được đánh giá cao, Việt Nam đã giành vị trí thứ hai bảng D giải bóng đá U23 châu Á, sau khi đánh bại Australia và hòa Syria. Đến tứ kết, các chàng trai áo đỏ tiếp tục gây bất ngờ khi quật ngã Iraq và đã làm nên lịch sử khi lần đầu tiên giành quyền vào chơi chung kết của giải U23 châu Á.
Cảm xúc vỡ tung ở quê nhà tuyển thủ U23 Nguyễn Quang Hải - ảnh 2 Bộ sưu tập huy chương ở nhà riêng Quang Hải.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá