Camera an ninh ghi được cảnh 'siêu trộm' đột nhập Maximark Cộng Hòa

Liên quan vụ băng trộm táo tợn đột nhập vào hàng loạt tiệm vàng, chi nhánh ngân hàng ở Maximark Cộng Hòa (phường 4, quận Tân Bình, TPHCM) đội bảo vệ trực tiếp phụ trách vấn đề an ninh ở đây đã lên tiếng.

Camera an ninh ghi được cảnh 'siêu trộm' đột nhập Maximark Cộng Hòa - ảnh 1

Khu vực được ông Dũng nghi là nơi kẻ trộm dùng dây xích kéo cửa cuốn lên. Ảnh: Thanh Vạn

Ngày 16/10, trao đổi với chúng tôi, ông Ngô Văn Dũng (46 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TPHCM) Trưởng bộ phận giám sát nhân viên bảo vệ của Maximark Cộng Hòa thuộc công ty dịch vụ bảo vệ Phúc Nguyên (quận 12, TPHCM) cho biết, đêm 15/10, có 7 bảo vệ vòng ngoài phụ trách các cửa ra vào, một bảo vệ nội bộ và một nhân viên kỷ thuật do ông Tô Văn Đạt (32 tuổi) phụ trách.

Khi được hỏi có hay không chuyện bảo vệ tiếp tay cho bọn trộm, ông Dũng cho biết đang chờ kết luận của Cơ quan CSĐT. Ông nói, nhận được báo cáo vụ trộm lúc 6 giờ sáng 15/10 khi bảo vệ mở cửa siêu thị để lao công dọn dẹp thì phát hiện bị đột nhập nên báo cơ quan chức năng.

Sau đó, công an phường 4, quận Tân Bình đã mời 7 bảo vệ trong ca đó cùng một nhân viên tạp vụ và một nhân viên kỷ thuật về trụ sở để lấy lời khai đến 18 giờ cùng ngày.

Camera an ninh ghi được cảnh 'siêu trộm' đột nhập Maximark Cộng Hòa - ảnh 2 Maximark Cộng Hòa đã hoạt động trở lại. Ảnh: Thanh Vạn
Ông Dũng cho biết thêm, để đột nhập vào Maximark, kẻ trộm đã dùng dây xích kéo cửa cuốn của Công ty đồ gỗ mỹ nghệ Đại Thành (nằm cạnh chi nhánh Ngân hàng BIDV ) lên. Các đội nghiệp vụ của Công an TP.HCM cũng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường vị trí này.

Kẻ trộm đột nhập vào khuôn viên của Maximark đã bị camera quầy thu ngân số 22 ghi được. Theo đó, kẻ trộm mang theo mỏ hàn gió đá. Khi trộm hàn, do lửa tóe lên, nên có thể nhìn rõ nhóm đối tượng mang giày, đeo mặt nạ. Còn các camera khác vẫn chưa được kiểm tra. Hiện đoạn clip này đã được bàn giao cho cơ quan công an để điều tra.

Theo ông Dũng, thông thường, sau khi khách về hết, sẽ có một nhân viên bảo vệ nội bộ đi dán niêm phong các cửa và một bảo vệ vòng ngoài đi theo giám sát. Trong ca trực đêm 8 tiếng thì mỗi bảo vệ phải chịu trách nhiệm ở vị trí mình được giao. Các ngân hàng ACB, BIDV có bảo vệ riêng vào ban ngày nhưng ban đêm thì đội của ông Dũng phụ trách.

Camera an ninh ghi được cảnh 'siêu trộm' đột nhập Maximark Cộng Hòa - ảnh 3 Bảo vệ thường trực ở cửa ra vào.  Ảnh: Thanh Vạn
Ghi nhận tại Maximark Cộng Hòa sáng 16/10, lực lượng bảo vệ đã được tăng cường lên 28 người để làm nhiệm vụ tại các cửa và quầy thu ngân (tăng thêm 2 người so với trước khi xảy ra vụ việc). Các hoạt động mua bán tại đây diễn ra bình thường; nhân viên của hầu hết các quầy hàng cũng tiến hành sắp xếp, kiểm tra lại hàng hóa. Các chi nhánh của ngân hàng ACB, BIDV cũng đã hoạt động bình thường.

Như đã thông tin, trước đó, khoảng 3 giờ sáng ngày 15/10 một băng trộm đã đột nhập vào siêu thị Maximark Cộng Hòa mang theo máy hàn gió đá, kiềm cộng lực... trộm nhiều tài sản có giá trị

Theo Thanh Vạn

Thanh Niên

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng