Camry tông 3 người chết: Không phải xe điên mất lái!

TPO - Từ hình ảnh được ghi lại bởi những camera xung quanh, có thể khẳng định chiếc xe Toyota Camry gây tai nạn không phải do xe mất lái hay đạp nhầm chân ga, như dự đoán ban đầu.

Ba chiếc xe chiếm hoàn toàn mặt đường, trong đó chiếc Camry nằm hoàn toàn trên làn đường ngược chiều
Ba chiếc xe chiếm hoàn toàn mặt đường, trong đó chiếc Camry nằm hoàn toàn trên làn đường ngược chiều

Khoảng 7h30 phút sáng nay 29/2, tại khu phố Ái Mộ, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội đã xảy ra một vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 người thiệt mạng. 

Tại thời điểm trên, một người điều khiển xe ôtô nhãn hiệu Toyota Camry, BKS 29A - 866.23 lưu thông từ đầu phố Ái Mộ, khi đến gần số nhà 33, phố Ái Mộ đã bất ngờ lao thẳng vào xe máy đang đi theo hướng ngược lại. Hậu quả đã khiến 3 người thiệt mạng. 

Cho tới thời điểm hiện tại, đã có một người đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận đã lái xe gây ra vụ tai nạn. Người này không có bằng lái xe ô tô.

Từ hình ảnh đã được ghi lại bởi những camera xung quanh hiện trường, có thể khẳng định đây không phải là xe điên mất lái, hay đạp nhầm chân ga, mà là một vụ tai nạn có lỗi nghiêm trọng từ người lái.

Vụ tai nạn xảy ra tại nơi có một chiếc xe hơi màu đen đỗ ngược chiều ở lề bên trái, đây có lẽ cũng là nguyên nhân gián tiếp gây ra vụ tai nạn này. Khi đó (7 giờ 37 phút 58 giây), chiếc Chevrolet Captiva 7 chỗ ngồi do né chiếc xe màu đen đỗ ngược chiều kể trên nên đã di chuyển ra gần giữa đường. Cùng lúc đó, chiếc Toyota Camry 29A – 866.23 vượt trái chiếc Captiva với tốc độ cao, dự đoán khoảng 60 km/h, và chạy hoàn toàn trên phần đường ngược chiều.

Camry tông 3 người chết: Không phải xe điên mất lái! - ảnh 1 Chiếc Camry vượt Captiva cùng thời điểm chiếc Captiva vượt qua chiếc ô tô màu đen

Chỉ một tích tắc sau (7 giờ 37 phút 59 giây), chiếc Toyota Camry đã va chạm với 1 chiếc xe máy đi đúng chiều, dù chiếc xe máy này đã đi sát vào vỉa hè. 

Hai người trên xe máy là 2 ông cháu đã thiệt mạng. Cũng ngay lập tức, chiếc Camry đâm tiếp vào một người phụ nữ đi bộ trên đường hất văng người này đi xa hàng chục mét khiến người này tử vong tại chỗ. Chiếc xe chỉ dừng lại khi đâm vào gốc cây và bị hất tung lên.

Theo thời gian chiếc camera ghi lại về vụ tai nạn, chiếc Toyota Camry di chuyển với tốc độ khoảng từ 15 tới 20m trong 1 giây trước khi va chạm vào xe máy, tốc độ đó tương đương 54 tới 72 km/h.

Với việc đang chạy thẳng trên đường, không có tình huống bất ngờ nào xảy ra trên đường, có thể khẳng định lái xe luôn đặt chân ở vị trí chân ga và không có chuyện đạp nhầm chân phanh sang chân ga.

Đáng chú ý, chiếc xe Camry cho dù vượt phải chiếc Captiva, nhưng không có dấu hiệu đánh lái, mà chạy một đường thẳng từ phía sau vượt qua Captiva với tốc độ cao.

Camry tông 3 người chết: Không phải xe điên mất lái! - ảnh 2 Chỉ một tích tắc sau khi vượt, chiếc Camry đã va chạm với xe máy, sau đó đâm tiếp vào 1 người đi bộ khiến 3 người thiệt mạng

Với hành động lái xe với tốc độ cao trên đoạn đường nhỏ hẹp, vượt trái tại vị trí nguy hiểm, chiếm toàn bộ làn ngược chiều, đây không phải là tình huống chiếc xe bị mất lái (do lỗi nghiêm trọng của chiếc xe khiến người lái không thể điều khiển).

Những phương án có thể gây ra tai nạn thảm khốc trên, có thể do người lái phóng nhanh, vượt ẩu, chạy xe với tốc độ cao và không quan sát.

Ngoài ra, có thể người lái đã hoàn toàn mất tập trung khi điều khiển chiếc xe, do ngủ gật, sử dụng điện thoại khi đang lái xe, hoặc sử dụng rượu bia. Việc không tập trung có thể khiến chân đạp ga ngoài chủ đích và chiếc xe lao thẳng về phía trước, tới khi người lái nhận ra tình huống thì đã quá muộn.

Dù vì lý do gì, rõ ràng không thể đổ lỗi cho 'xe điên', hay đạp nhầm chân ga được.

>>Camry tông 3 người chết: Không phải xe điên mất lái!

>>Lời khai của tài xế xe Camry đâm chết 3 người

>>Hé lộ người lái xe Camry đâm chết 3 người ở Long Biên

>>Lái xe Camry uống rượu trước khi gây tai nạn khiến 3 người chết

>>Camry gãy bánh, nát đầu sau khi tông 3 người tử vong

>>3 góc quay vụ Camry hất người đi đường văng hơn chục mét

>>Hiện trường hãi hùng vụ xe Camry đâm chết 3 người

>>Danh tính 3 nạn nhân tử vong vụ Camry“điên” càn quét

>>Sốc với khoảnh khắc xe Camry tông 3 người chết ở Long Biên

>>Camry 'điên' gây tai nạn liên hoàn, 3 người chết thảm ở Long Biên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá