DMCA.com Protection Status

Cán bộ bị kỉ luật vì 'quan hệ không trong sáng' vẫn được chỉ định làm bí thư

TPO - Mặc dù đang trong thời gian bị kỉ luật cảnh cáo nhưng một Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam TP Long Xuyên (tỉnh An Giang) vẫn được điều động giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy phường Mỹ Hòa (TP Long Xuyên).

Liên quan đến việc ông Phạm Vĩnh Thạo, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam TP Long Xuyên, được điều động tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Đảng ủy phường Mỹ Hòa nhiệm kỳ 2020-2025 khi còn đang trong thời gian 12 tháng thi hành kỉ luật cảnh cáo (tính từ ngày 30/12/2019) khiến dư luận không khỏi thắc mắc.

Cán bộ bị kỉ luật vì 'quan hệ không trong sáng' vẫn được chỉ định làm bí thư - ảnh 1 Trụ sở Đảng ủy, UBND phường Mỹ Hòa (TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) nơi ông Thạo được điều động giữ chức Bí thư.

Theo đó, vào ngày 23/12/2019, ông Thạo đã bị UBKT Tỉnh ủy An Giang ban hành Quyết định kỉ luật bằng hình thức cảnh cáo do thiếu gương mẫu trong tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống; có quan hệ không trong sáng. Mặc dù đã được lãnh đạo, tổ chức đảng có thẩm quyền giáo dục, nhắc nhở nhưng ông này vẫn tái phạm.

Ngoài ra, từ năm 2012 - 2018, ông Thạo còn kê khai tài sản, thu nhập không đúng, không đầy đủ, không rõ ràng về số lượng, giá trị tài sản, các khoản thu nhập, biến động tài sản và nguồn gốc tài sản, thu nhập tăng thêm. Việc làm của ông Thạo đã gây hình ảnh xấu trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, làm suy giảm uy tín của bản thân, cơ quan và tổ chức Đảng.

Giải thích về vấn đề trên, ngày 9/7, ông Hồ Văn Răng - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy An Giang cho biết, căn cứ theo điều lệ Đảng cũng như trong quy định 102 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về việc xử lí kỉ luật đảng viên có nêu rõ: Những đảng viên đang bị kỷ luật từ mức khiển trách đến cảnh cáo thì không được luân chuyển hoặc bổ nhiệm chức vụ cao hơn. Trong thời gian thi hành kỉ luật, cấp ủy nơi đảng viên vi phạm xét thấy vị trí đó không đảm bảo về mặt uy tín thì được quyền điều động đi nơi khác nhưng chỉ bố trí chức vụ thấp hơn và cũng không được nâng lương, nâng quân hàm (nếu là đảng viên trong lực lượng vũ trang).

Do đó, theo ông Răng, việc Thành ủy TP Long Xuyên có quyết định điều động ông Thạo tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Đảng ủy phường Mỹ Hòa nhiệm kỳ 2020-2025 là phù hợp với các quy định hiện hành.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng