Gặp mặt cựu cán bộ đoàn, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết:

Cán bộ Đoàn ngày càng xứng đáng với thế hệ cha anh

TP - Buổi gặp mặt của hơn một trăm cựu cán bộ Đoàn thanh niên Trung ương (TN T.Ư) vào sáng qua (17/3) tại Hà Nội đã diễn ra trong bầu không khí xúc động.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết phát biểu tại buổi gặp mặt sáng 17/3 Ảnh: Minh Tuấn

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2007). Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tới dự và phát biểu ý kiến.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết - Nguyên Bí thư T.Ư Đoàn và là người đã nhiều năm gắn bó với công tác Đoàn bày tỏ vui mừng và chia sẻ nhiều kỷ niệm, tâm sự khi được gặp lại nhiều cựu cán bộ Đoàn TN T.Ư.

Chủ tịch nước xúc động: “Những ngày tháng tham gia công tác Đoàn vẫn còn đẹp mãi trong tâm trí tôi, luôn nhắc nhở tôi vượt qua khó khăn thử thách và động viên tôi làm sao phải sống hết mình xứng với niềm tin tưởng của Đoàn”.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng lưu ý, cuộc gặp mặt này là sự nhắc nhở với những người đang làm công tác Đoàn cần quan tâm hơn nữa đến đời sống của các cựu cán bộ Đoàn đồng thời tăng cường học tập các thế hệ cán bộ Đoàn đi trước những kinh nghiệm quý để sống và làm việc ngày càng xứng đáng với thế hệ cha anh, để  giáo dục thanh niên ngày càng phải sâu sắc hơn.

Chủ tịch nước cũng dành thời gian phân tích thêm những vận hội mới của đất nước, của TN và của Đoàn khi Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới.

Tại buổi gặp mặt Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng khẳng định quyết tâm của thế hệ cán bộ Đoàn hôm nay trong phát triển phong trào thanh niên. Anh Võ Văn Thưởng đã thông báo những nét nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Điển hình như phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, sự quan tâm hỗ trợ thanh niên của tổ chức Đoàn và việc phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp...

Tại buổi gặp mặt, T.Ư Đoàn, Ban liên lạc cựu cán bộ Đoàn đã tổ chức mừng thọ cho nhiều cựu cán bộ Đoàn và trên 70 tuổi, trên 80 tuổi. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng