Cán bộ huyện sàm sỡ tượng nàng Biang

TPO - Trang cá nhân trên Facebook của vị Chánh văn phòng huyện đăng tải hình ảnh một cán bộ huyện đang có hành vi đụng chạm vào ngực của một bức tượng phụ nữ bằng đá làm dư luận bức xúc bởi hành vi thiếu văn hoá này.

Hình ảnh mà trang cá nhân ông Trần Lê đưa lên trên Facebook.
Hình ảnh mà trang cá nhân ông Trần Lê đưa lên trên Facebook.

Quan sát trong bức hình có thể thấy, một người đàn ông trèo lên và có hành vi thiếu văn hoá khi đụng chạm vào bức tượng đá. Một người đàn ông khác thì đưa tay về phía bức tượng. Hành vi này làm cho người dân có cái nhìn phản cảm về sự việc. Một người dân cho biết: “Đây là một hành động không thể chấp nhận được, một hành động thiếu văn hoá, nếu là một cán bộ huyện mà làm như thế thì phải xử lý ngay”.

Theo thông tin ban đầu, du khách trong bức hình này là ông Phan Tuấn Anh (Công tác tại UBND huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh). Nói về vấn đề này, ông Tuấn Anh cho biết, là do lúc ấy uống rượu với một số người bạn hơi quá chén nên có hành động thiếu văn hoá như vậy. Việc trèo lên và chạm vào ngực tượng đá, đó là sai. Tượng đá này là Lang Biang tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng).

Chủ của trang cá nhân Lê Trần trên Facebook được xác định là ông Trần Lê (Chánh văn phòng huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh), người đưa hình ảnh ông Tuấn Anh đụng chạm ngực của tượng đá Lang Biang. Ông Trần Lê cho biết: “Hình ảnh được đăng từ Facebook của tôi. Lúc đó, chúng tôi đang đi du lịch ở Đà Lạt. Chiều 21/7, đoàn du lịch huyện Vũ Quang có đến khu vui chơi, giải trí và thăm tượng đài cô gái Lang Biang”.

“Do tôi mới mua máy điện thoại, sử dụng chưa thành thạo nên vô tình đăng hình ảnh trên lên Facebook. Sau đó, tôi đã gỡ ngay khi được mọi người nói. Sự cố xảy ra tôi rất tiếc và là bài học cho bản thân và người liên quan” ông Trần Lê cho biết thêm.

Trao đổi với báo chí, ông Phạm Quốc Thanh (Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) cho biết: “Tôi cũng mới biết sự việc khi nghe anh em nói lại. Nếu có sự việc như vậy thì thiếu văn hoá, chúng tôi lấy làm tiếc và phải giáo dục”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá