DMCA.com Protection Status

Cán bộ huyện tư vấn nhà thầu 'lách' cơ quan chức năng

TPO - Trong khi lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tra để làm rõ các đối tượng bịt mặt được doanh nghiệp đưa đến để uy hiếp người dân. Một cán bộ văn phòng UBND huyện Hương Sơn lại đi nhắn tin tư vấn cho doanh nghiệp để “lách” lực lượng chức năng.

Theo nguồn tin của Tiền Phong, một cán bộ Văn phòng giao dịch một cửa huyện Hương Sơn là ông Trần Cao Cường nhắn tin cho ông Lê Hữu Lợi, Giám đốc công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Dũng Lợi để “hợp thức hóa” những đối tượng bịt mặt uy hiếp người dân. Cụ thể nội dung tin nhắn: “Vụ lộn xộn trên đó, a (anh) cần thiết thì ký hợp đồng 3 tháng một với mấy thằng kia là xong coi như quân của mình anh à”.

Cán bộ huyện tư vấn nhà thầu “lách” các cơ quan chức năng - ảnh 1Để "hợp lý hóa" các đối tượng bịt mặt, cán bộ UBND huyện Hương Sơn tư vấn cho nhà thầu bằng cách ký hợp đồng ba tháng.

Ông Trần Cao Cường thừa nhận sự việc trên và cho biết, đang bị lãnh đạo UBND huyện Hương Sơn yêu cầu viết bản tường trình về sự việc. “Mấy hôm nay anh nghỉ phép đi công tác. Vừa rồi về anh nghe cái vụ lộn xộn ở xã Sơn Quang, tôi và anh Lợi (chủ thầu) là chỗ bạn bè thân quen với nhau, nên khi nghe nói vụ lộn xộn anh đã nhắn tin như thế. Tôi nhắn tin, tư vấn cho anh Lợi hoàn toàn trong sáng, nhắc anh ấy ai chưa ký hợp đồng lao động thì ký, chứ không có vụ lợi gì”, ông Trần Cao Cường nói.

Ông Lê Hữu Lợi cho biết, anh Cường nhắn tin vì lo ngại xảy ra chuyện doanh nghiệp thuê xã hội đen đến bảo vệ công trình. “Tôi cũng trả lời anh Cường không thuê xã hội đen đâu mà phải ký hợp đồng này nọ. Toàn bộ nhóm thanh niên này là công nhân của tôi. Một số người là người thân quen của công nhân, họ đi đến đó tôi không được biết”, ông Lợi nói. Giám đốc công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Dũng Lợi cho biết, vì tin nhắn của vị cán bộ huyện mà gây nhiều phiền toái cho bản thân và công ty.

Cán bộ huyện tư vấn nhà thầu “lách” các cơ quan chức năng - ảnh 2Người dân cho rằng việc thỏa thuận đền bù chưa thỏa đáng nên mới ra ngăn cản việc thi công.

Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn, ông Nguyễn Quang Thọ cho biết, sau khi nhận được thông tin, đơn vị yêu cầu ông Cường viết bản tường trình về nội dung tin nhắn nói trên. “Nếu đúng bản chất sự việc thì UBND huyện sẽ cho kiểm điểm ngay”, ông Nguyễn Quang Thọ nói.

Lãnh đạo huyện Hương Sơn đang tập trung chỉ đạo rà soát lại tất cả các vấn đề liên quan, giải quyết dứt điểm các vấn đề còn tồn tại, vướng mắc để dự án có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với giao thông, kinh tế của huyện đảm bảo đúng tiến độ. Lãnh đạo huyện này cũng khẳng định không để tái diễn việc nhà thầu tự ý đưa lực lượng đến tự bảo vệ thi công công trình, hay khi xảy ra xô xát, gây mất trật tự an ninh mà lực lực lượng chức năng địa phương bị động, không kịp thời can thiệp. Vụ việc đang được công an huyện Hương Sơn điều tra làm rõ.

Cán bộ huyện tư vấn nhà thầu “lách” các cơ quan chức năng - ảnh 3Ông Lê Hữu Lợi cho rằng cán bộ, công nhân của công ty bịt khẩu trang vì trời mưa và sợ bị trả thù sau này.

Như Tiền Phong đã phản ánh, sáng ngày 26/12, tại công trình cầu Hải Thượng Lãn Ông, xã Sơn Quang, Hương Sơn xảy ra vụ xô xát giữa nhóm đối tượng lạ bịt mặt với các hộ dân nơi đây. Nguyên nhân được xác định là người dân chưa chấp thuận phương án đền bù giá và các công trình trên phần đất của họ. Để bảo vệ thi công, nhà thầu thuê hàng chục đối tượng bịt mặt đến uy hiếp, dọa nạt người dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng