Cán bộ lão thành Quảng Nam kiến nghị Thủ tướng vụ công ty vàng Bồng Miêu

TPO - Nhiều vấn đề nóng được các cán bộ lão thành cách mạng đề cập, gửi gắm tâm tư nguyện vọng đến Thủ tướng như vấn đề tiêu cực tham ô, tham nhũng; vấn đề ô nhiễm môi trường. Đặc biệt, đề nghị xử lý vấn đề của Công ty vàng Bồng Miêu

Chiều 23/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự buổi Gặp mặt các đồng chí nguyên Tỉnh ủy viên Quảng Nam, Đặc khu ủy viên Quảng Đà trong kháng chiến và các đồng chí nguyên Tỉnh ủy viên Quảng Nam từ năm 1997 đến nay.

Thủ tướng: Cán bộ phải là tấ gương trong sach - ảnh 1 Thủ tướng thăm hỏi các đồng chí nguyên tỉnh ủy viên Quảng Nam, đặc khu ủy viên Quảng Đà trong kháng chiến và các đồng chí nguyên tỉnh ủy viên Quảng Nam 

Tại đây, Thủ tướng bày tỏ lòng tri ân, biết ơn sâu sắc đối với các bậc lão thành cách mạng, vị lãnh đạo qua các thời kỳ.

Thủ tướng vui mừng thông báo tăng trưởng KTXH nước ta đạt cao nhất từ trước đến nay, công tác xây dựng Đảng, công cuộc phòng chống tham nhũng hết sức quyết liệt, nhiều cán bộ sai phạm được xử lý nghiêm minh dù bất cứ cấp nào, nâng cao vị thế đất nước.

Thủ tướng: Cán bộ phải là tấ gương trong sach - ảnh 2 Lắng nghe ý kiến, tâm tư của các đại biểu

Thủ tướng cũng nhấn mạnh, đất nước phát triển nhưng vẫn còn nhiều nguy cơ như nguy cơ tụt hậu, nguy cơ tự diễn biến tự chuyển hóa; tham nhũng tiêu cực...

“Đảng viên cấp ủy viên đặc biệt đồng chí Trung ương, các đồng chí trong Bộ Chính trị phải là tấm gương, phải nêu gương. Cán bộ ở đây có thể về hưu, có thể đương chức nhưng tinh thần nêu gương trước quần chúng vẫn là yêu cầu rất lớn. Trong bối cảnh hội nhập tác động hết sức nặng nề thì vấn đề phấn đấu khắc phục những nguy cơ trong Đảng và trong xã hội cần đề cao. Vì thế vai trò của đảng viên trung kiên của các đồng chí lão thành rất quan trọng trong việc xây dựng đất nước” – Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng: Cán bộ phải là tấ gương trong sach - ảnh 3 Thủ tướng nhấn mạnh, vai trò quan trọng của cán bộ lão thành rất quan trọng trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước

Tại đây, nhiều đại biểu có ý kiến, bày tỏ tâm tư nguyện vọng trước những vấn đề nóng hiện tại như vấn đề tham nhũng, tiêu cực; vấn đề ô nhiễm môi trường. Đặc biệt bày tỏ bức xúc và mong muốn lãnh đạo các cấp nghiêm túc và quyết liệt trong xử lý vấn đề của Công ty vàng Bồng Miêu.

Thủ tướng: Cán bộ phải là tấ gương trong sach - ảnh 4 Đại biểu bày tỏ bức xúc trước vụ việc Cty vàng Bồng Miêu 

Ông Lưu Văn Chính – Nguyên Tỉnh ủy viên Quảng Nam, Bí thư huyện Tiên Phước kiến nghị việc nhà máy vàng Bồng Miêu trốn thuế, nợ thuế rồi bỏ chạy vừa gây thất thoát vừa gây ô nhiễm môi trường đề nghị phải được xử lý. “Đề nghị lãnh đạo Quảng Nam làm việc với các cơ quan chức năng xử lý nghiêm túc vấn đề Bồng Miêu, đóng cửa Công ty này và trả lại sự trong sạch môi trường cho người dân”.

Bên cạnh đó, vị đại biểu này bày tỏ, người dân đang đối mặt trước nhiều nỗi lo, đặc biệt nỗi lo ô nhiễm môi trường. “Bên cạnh việc phát triển kinh tế, nhưng làm sao cuộc sống của người dân phải an toàn, không bị chất độc. Bây giờ môi trường, núi rừng bị tàn phá hết, sông suối chỗ đâu cũng đục, nhà máy chỗ nào cũng thải chất độc ra. Ngay thực phẩm ăn uống cũng bị chất độc hết, rất nguy hiểm. Chính phủ cần nghiêm túc đánh giá về môi trường của đất nước, bây giờ và tương lai sau như thế nào để có biện pháp kiên quyết, có hiệu quả không để môi trường xâm độc”.

Theo ông Phan Việt Cường – Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam, Trung ương chỉ đạo quyết liệt xử lý vấn đề Công ty vàng Bồng Miêu. Hiện tỉnh Quảng Nam đang phối hợp để có biện pháp xử lý.

Cũng trong chiều 23/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam.
Thủ tướng: Cán bộ phải là tấ gương trong sach - ảnh 5 Thủ tướng nhấn mạnh Quảng Nam cần bứt phá, tăng quy mô kinh tế gấp 2 lần sau 5 năm
Tại đây, Thủ tướng nhấn mạnh Quảng Nam cần tăng quy mô nền kinh tế gấp 2 lần sau 5 năm, trở thành tỉnh khá giả về thu nhập vào năm 2025. 

Thủ tướng nhấn mạnh động lực lớn nhất, bao trùm, đó là công tác xây dựng Đảng, bao gồm tổ chức, bộ máy và cán bộ. Làm thật tốt chính là động lực bao trùm nhất để sự phát triển bền vững của Quảng Nam

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng