Quảng Trị:

Cán bộ nhân viên Y tế ở biên giới chưa được nhận chế độ phụ cấp đặc biệt

TPO - Đến nay, ngày 21/8, ngành Y tế tỉnh Quảng Trị vẫn chưa chi trả chế độ phụ cấp đặc biệt đối với cán bộ, công chức, viên chức đang công tác ở vùng biên giới.

Cán bộ nhân viên Y tế ở biên giới chưa được nhận chế độ phụ cấp đặc biệt
Tháng 7, Bộ Nội Vụ có văn bản thông báo về việc bổ sung phụ cấp đặc biệt mức 50% đối với 3 xã biên giới của tỉnh Quảng Trị là Ba Nang, A Bung (huyện Đakrông) và A Dơi của huyện Hướng Hóa. Thời gian được hưởng phụ cấp đặc biệt kể từ ngày 1/7/2018. Song đến nay đã hơn 1 năm qua, những người công tác tại Trạm Y tế các xã này vẫn chưa được nhận chế độ.
Cán bộ nhân viên Y tế ở biên giới chưa được nhận chế độ phụ cấp đặc biệt - ảnh 1
Các cán bộ y tế ở miền núi tỉnh Quảng Trị cùng người dân vệ sinh môi trường ngăn ngừa dịch sốt xuất huyết. Ảnh: Th. Hiếu.
Một cán bộ y tế công tác tại xã biên giới A Bung cho hay: "Thấy nhiều người lao động ở trên địa bàn làm việc tại ủy ban với ngành giáo dục đều được hưởng chế độ biên giới đều đặn mà chúng tôi vẫn chưa được hưởng nên cũng thắc mắc. Khoản hỗ trợ này ngoài việc động viên tinh thần cho anh em công tác tại vùng biên giới thì cũng là khoản hỗ trợ giúp chúng tôi trang trải cuộc sống. Việc chưa được chi trả khoản này khiến chúng tôi gặp nhiều khó khăn".
Lý giải về vấn đề này, ông Hoàng Thanh Sơn, Phó Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính Tổng hợp, Sở Y tế Quảng Trị cho hay, Sở Y tế có văn bản gửi các Trung tâm Y tế đề nghị rà soát đối tượng, tổng hợp danh sách… trình các cấp phê duyệt để chi trả chế độ phụ cấp cho các đối tượng trong diện này. Qua rà soát, có 20 lao động ngành y tế ở 3 xã A Bung, Ba Nang, A Dơi chưa được nhận chế độ phụ cấp đặc biệt.
“Sở Y tế chưa nhận được văn bản thông báo của Bộ Nội vụ. Lúc triển khai thì đầu năm 2018 Sở Y tế không biết gì, ngành Y tế cũng không biết gì cả. Tức là trên gửi văn bản về thì không gửi về Sở Y tế mà gửi về Ủy ban và Sở Nội vụ nhưng Sở Nội vụ không chuyển cho ngành Y tế dẫn đến mình nhận thông tin không đồng bộ. Qua đầu 2019 thì có biết, khi biết thì làm ngay, cái này đã triển khai giờ bổ sung thêm đối tượng", ông Sơn nói.
Tuy nhiên, tìm hiểu của PV cho thấy, UBND tỉnh Quảng Trị và Sở Nội vụ Quảng Trị đã nhận được văn bản này từ lâu. Thế nhưng suốt 1 năm qua, vì sao Sở Y tế Quảng Trị lại không hay biết gì (!?). 
Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, sau khi nắm thông tin cụ thể sẽ chỉ đạo các ngành rà soát, kiểm tra lại việc giải quyết chế độ cho người lao động ở miền núi, biên giới kịp thời; phải thực hiện ngay chứ không được đổ lỗi cho nhau như vậy được.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng