Cán bộ phường ăn chặn tiền trợ cấp: Tôi bận nhiều việc nên quên

TP - Ông Nguyễn Văn Nam - Trưởng ban Ðiều hành khu phố Cây Chàm, phường Thạnh Phước, thị xã Tân Uyên (Bình Dương) sau khi nhận “dùm” tiền trợ cấp của nhiều người đã không đem lại cho người được hưởng.

UBND phường Thạnh Phước.
UBND phường Thạnh Phước.

Đầu năm 2016 ông Huỳnh Văn O (SN 1960, ngụ khu phố Cây Chàm, phường Thạnh Phước, thị xã Tân Uyên, Bình Dương) được vào danh sách những người được nhận tiền trợ cấp bảo trợ xã hội. Tuy nhiên, mãi đến cuối năm 2016, gia đình ông O mới được ông Nguyễn Văn Nam - Trưởng ban Điều hành khu phố Cây Chàm đến đưa tiền trợ cấp 510.000 đồng.

Đến năm 2017, ông Nam cũng chỉ đến đưa cho ông Nguyễn Văn O 1 lần với số tiền 510.000 đồng. Khi nhận tiền, gia đình ông O vẫn mặc nhiên nhận mà không thắc mắc chuyện mình được nhận bao nhiêu và đến khi nào, vì nghĩ chỉ được hỗ trợ “tùy tâm”. Tuy nhiên, đến tháng 6/2018 gia đình ông O mới biết mình thuộc diện được nhận trợ cấp hằng tháng số tiền 510.000 sau khi cơ quan chức năng chuyển phát tiền trợ cấp qua bưu điện chi trả.

Khi chuyện “ém tiền” trợ cấp của người dân bị vỡ lở, ông Nam sau đó đã thương lượng với gia đình ông O để trả lại số tiền trợ cấp trước đây nhận dùm nhưng không trả. Tuy nhiên, ông Nam chỉ trả lại số tiền 10 tháng.

Không chỉ ông O, ông Nguyễn Văn Nam - Trưởng ban Điều hành khu phố Cây Chàm đã nhận dùm tiền của hàng chục trường hợp được nhận tiền trợ cấp xã hội trên địa bàn.

Nói về lý do vì sao nhận tiền nhưng không đưa lại cho người được thụ hưởng, ông Nguyễn Văn Nam cho biết: “Tôi bận nhiều việc nên quên. Hơn nữa, các hộ được nhận tiền trợ cấp thay đổi chỗ ở thường xuyên nên không gặp để đưa tiền”. Trong khi đó, người dân tại khu phố Cây Chàm cho biết hầu hết những người bị ông Nam cầm hộ tiền trợ cấp đều sinh sống ổn định cách nhà ông Nam vài trăm mét.

Ông Nguyễn Văn Bình - Chủ tịch UBND phường Thạnh Phước cho biết, khi PV báo Tiền Phong đến tìm hiểu vụ việc ông mới biết thông tin. “Cán bộ nhận tiền không trả cho người được trợ cấp là sai. Tôi sẽ làm rõ vụ việc và báo cáo vụ việc đến Đảng ủy phường. Đồng thời đề xuất hình thức xử lý kỷ luật cán bộ phường và trưởng khu phố. Sau khi có hướng xử lý cuối cùng, UBND phường sẽ thông tin đến báo Tiền Phong”, ông Bình nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng