Cán bộ phường đánh nhau 'vì tranh cãi luật cầu lông'

Thừa nhận việc cán bộ đánh nhau tại trụ sở, song Chủ tịch UBND phường Hàm Rồng (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cho rằng, nguyên nhân do "tranh cãi luật cầu lông" chứ không phải do đánh bạc.

Cán bộ phường đánh nhau 'vì tranh cãi luật cầu lông'

Cán bộ phường đánh nhau 'vì tranh cãi luật cầu lông'

> Lãnh đạo phường đánh bạc rồi đánh nhau 

Ông Dương Đình Huệ (bìa trái), Chủ tịch UBND phường Hàm Rồng vừa ký văn bản giải trình gửi UBND thành phố
Ông Dương Đình Huệ (bên trái), Chủ tịch UBND phường Hàm Rồng vừa ký văn bản giải trình gửi UBND thành phố. Ảnh: Lê Hoàng (VnExpress)

Trong khi Uỷ ban Kiểm tra thành uỷ TP Thanh Hoá, công an, cơ quan chức năng đang lấy lời khai, xác minh vụ đánh nhau tại trụ sở phường Hàm Rồng thì những người bị cho là có có liên quan đều một mực "kêu oan".

Trong báo cáo gửi UBND thành phố, Chủ tịch UBND phường Hàm Rồng Dương Đình Huệ không nhắc đến vấn đề đánh bạc nhưng xác nhận "có chuyện một số cán bộ ẩu đả tại trụ sở cơ quan, song nguyên nhân là do tranh cãi luật cầu lông".

Theo ông Huệ, kết thúc giải cầu lông chào mừng 65 năm thành lập lực lượng vũ trang thành phố, các đoàn ra nhà hàng liên hoan, giao lưu. Vì gần đến giờ làm việc chiều nên một số cán bộ phường ngồi lại bình luận về trận đấu buổi sáng.

Báo cáo của vị chủ tịch phường cho biết "do đồng chí Thanh không hiểu biết nhiều về các thủ tục cũng như kỹ thuật đánh cầu lông nên có bình luận không đúng", hai bên chửi tục và có nhiều câu xúc phạm nhau. Bức xúc, đồng chí Quyết đã đánh đồng chí Thanh, anh em đã kịp thời can ngăn".

"Đồng chí Thành (Bí thư phường) không có hành vi nào vi phạm đến thân thể đồng chí Thanh. Song, đồng chí Thanh vẫn tố cáo đồng chí Thành không can ngăn sự việc mà tham gia đánh", báo cáo cho biết.

Giải thích thêm về vụ việc, ông Dương Tuấn Anh, Chủ tịch MTTQ phường Hàm Rồng nhận định, có thể vụ ẩu đả xuất phát từ nguyên nhân say rượu.

"Hôm đó ăn ở quán thịt chó chúng tôi uống rất nhiều. Cả thảy có đến mấy chục người, cả cán bộ và vận động viên ngồi kín 6 mâm rượu. Cứ mỗi người chúc một lượt thì sao không say được. Bản thân tôi cũng say phải về trước mà", ông Anh cho biết.

Ông Lê Văn Thanh, Phó chỉ huy quân sự phường Hàm Rồng vẫn một mực khẳng định, ông bị hành hung trên chiếu bạc
Ông Lê Văn Thanh, Phó chỉ huy quân sự phường Hàm Rồng vẫn một mực khẳng định, ông bị hành hung trên chiếu bạc. Ảnh: Lê Hoàng (VnExpress)

Trái ngược lời giải trình trên, ông Lê Văn Thanh (Phó chỉ huy quân sự phường Hàm Rồng, nạn nhân của vụ ẩu đả) vẫn một mực khẳng định, ông bị đánh hội đồng trên chiếu bạc tại tầng ba trụ sở.

Theo lời ông Thanh, trưa 4-10, sau chầu nhậu ở quán thịt chó, ông cùng một số cán bộ về trụ sở rồi rủ nhau lên tầng ba tổ chức đánh bài ăn tiền. Buổi “giao lưu” có sự tham gia của rất đông cán bộ cơ quan này.

Trong khi chơi, do nghi ngờ ông Thanh “đóng nước” (góp tiền) thiếu, ông Lê Văn Quyết (Trưởng quân sự phường) chửi bới và xông vào đánh liên tục vào người ông Thanh.

"Tưởng mọi người sẽ can ngăn, ai ngờ ông Dương Tất Thành (Bí thư Đảng ủy phường Hàm Rồng) cùng một số người khác xông vào đánh đấm túi bụi. Bị đánh hội đồng và bất ngờ, tôi không thể chống cự lại", ông Thanh kể.

Trận đòn hội đồng khiến ông Thanh phải nhập viện điều trị tại bệnh viện Đa khoa TP Thanh Hóa. Sau đó, vợ ông Thanh gửi đơn tố cáo những cá nhân liên quan đến Công an phường Hàm Rồng và Thành ủy TP Thanh Hóa nhờ can thiệp.

Ông Đào Trọng Quy, Chủ tịch UBND TP Thanh Hoá cho biết, thành phố đã nhận được đơn tố cáo của gia đình ông Lê Văn Thanh và hiện đang giao cho phòng nội vụ, thanh tra và công an khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc. “Quan điểm của thành phố là làm nhanh, làm rõ để xử lý nghiêm không bao che bất kể đó là cán bộ nào”, ông Quy nhấn mạnh.

Theo Lê Hoàng
VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá